เตือนคนดวงดี! รีบขึ้นเงินสลากดิจิทัล งวด 16 มิ.ย.65 ยังไม่มาขึ้นเงินถึง 7 ล้านบาท จำนวน 1,913 รางวัล แนะให้ตรวจสอบทางแอพฯเป๋าตังให้แน่ชัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.65 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกคณะกรรมการแก้ไขปัญหาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า

ขอให้ผู้ที่ถูกสลากดิจิทัล งวดวันที่ 16 มิ.ย.65 จำนวน 73,330 รางวัล ที่ยังไม่มาขึ้นรางวัลประมาณ 1,913 รางวัล มูลค่ากว่า 7,212,000 บาท ให้ตรวจสอบทางแอพฯเป๋าตังให้แน่ชัดว่าถูกรางวัลหรือไม่ หากถูกสามารถกดที่การแจ้งเตือน เลือก “ขึ้นเงินรางวัลด้วยตนเอง” เลือกวันที่จะทำการไปขึ้นรางวัล ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องและกดยืนยันการขึ้นเงินรางวัล ใส่ PIN 6 หลัก ระบบจะแสดงว่าทำรายการสำเร็จ หลังจากนั้นให้เดินทางไปรับเงินรางวัล ที่สพนักงานสลากฯ ถ.สนามบินน้ำ ได้ตามวันที่เลือก และมีเวลาขึ้นเงินภายใน 2 ปี นับจากงวดที่ถูกสลากรางวัล ส่วนผู้ถูกรางวัลที่ขอรับรางวัลผ่านแอปฯเป๋าตัง ธนาคารกรุงไทย ได้โอนเข้าบัญชีที่ที่ผูกกับแอปเป๋าตังค์ครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว หากเงินไม่เข้าให้รีบติดต่อธนาคารทันที

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า ในการแก้ไขปัญหาหวยเกินราคา เป้าหมายคือให้ทุกร้านทุกแผง ขายในราคา 80 บาท เริ่มตั้งแต่ตัดวงจรยี่ปั้ว ไปจนถึงร้านค้าที่ทำผิดกฎหมาย จึงถือเป็นความสำเร็จที่ประชาชนมีส่วนร่วมช่วยรัฐบาลในการแก้ไข ที่ช่วยกันรณรงค์ด้วยการอุดหนุนร้านค้าที่ขายสลากในราคา 80 บาท ซึ่งรัฐบาลโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมจะแก้ไขปัญหาและพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ไปพร้อมๆกับความร่วมมือของทุกภาคส่วนแบบนี้ ในโครงการอื่นๆต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน