กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 3 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน เตือนมรสุม ฝนฟ้าคะนอง เผย ทะเลมีคลื่นสูงกว่า 3 เมตร ชาวเรือต้องระมัดระวัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ก.ค.2565 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ “คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 3-6 กรกฎาคม 2565)” ฉบับที่ 3 ระบุว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

ส่วนบริเวณอ่าวไทยตอนบนทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 6 ก.ค. 65 นี้ไว้ด้วย

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 เวลา 17.00 น. อ่านข่าว : สภาพอากาศวันนี้ กรมอุตุฯ เตือนมรสุมถล่ม33จว. ฝนตกหนัก-เสี่ยงน้ำท่วม

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 3 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน เตือนมรสุม ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 3 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน เตือนมรสุม ฝนฟ้าคะนอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน