เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2565 ที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ข่าวสด ได้มีการมอบรางวัลให้ผู้โชคดีจากแคมเปญใหญ่ลุ้นโชค “มติชน-ข่าวสด ซีเกมส์ 2022” ที่ชวนคนไทยส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ที่ผ่านมา

โดยมี ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด, นายสุริวงค์ เอื้อปฏิภาน บรรณาธิการอำนวยการ และบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด, นายชลิต กิติญาณทรัพย์ ประธานที่ปรึกษา บริษัท มติชน จำกัดมหาชน, นายนฤตย์ เสกธีระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท งานดี จำกัด, นายสุรศักดิ์ ณ นคร ผู้ช่วยบรรณาธิการ กองบรรณาธิการข่าวสด, นายสุรพงษ์ สุวรรณรินทร์ บรรณาธิการข่าว หนังสือพิมพ์ข่าวสด และผู้โชคดีร่วมงาน

สำหรับรางวัลใหญ่เป็นทองคำ มูลค่า 500,000 บาท 1 รางวัล ผู้โชคดี ได้แก่ นายบุญเหล่ง ทิลา จาก จ.อุบลราชธานี

ส่วนรางวัลรถมอเตอร์ไซค์ Honda New Scoopy สีแดง-น้ำตาล จำนวน 5 รางวัล ผู้โชคดี ได้แก่ นางอรภิญญ์ ดีผดุง (กทม.), นายชนชาญ ทองไทย (นนทบุรี), นายสุวรรณ์ รอดสุวรรณ (นนทบุรี), นายชาญชัย ชังชั่ว (อุบลราชธานี), นายประศิสป์ เจริญเมือง (กทม.)

นอกจาก 2 รางวัลใหญ่แล้ว ยังมีรางวัลอื่นๆ ทั้งบัตรเติมน้ำมันบางจาก 10,000 บาท 20 รางวัล, ตู้กดน้ำร้อน-เย็น 3 ระบบ ถังล่าง Alectric รุ่น WD1 จำนวน 20 รางวัล, หม้อทอดพร้อมเตาย่างไร้น้ำมัน AF-Ca1 จำนวน 2 รางวัล รวมมูลค่า 1.3 ล้านบาท

นายบุญเหล่ง ทิลา มีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสรรพประสิทธิประสงค์ ผู้ที่ได้รางวัลใหญ่ ทองคำ มูลค่า 500,000 บาท กล่าวว่า ตนเดินทางจากอุบลราชธานีด้วยรถไฟ มาก่อนรับรางวัล 1 วัน เพื่อมารับรางวัลใหญ่ครั้งนี้ รู้สึกตื่นต้นมากๆ จนนอนไม่หลับ ที่ผ่านมาก็ได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมของมติชน-ข่าวสด อยู่ตลอด และเคยได้รางวัลมาแล้ว 1 ครั้ง จากกิจกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 22 เมื่อ 19 ปีที่แล้ว ครั้งนั้นได้รางวัลเป็นเครื่องเสียง ครั้งนี้ดีใจมากที่ได้รางวัลใหญ่ และจะร่วมลุ้นรางวัลต่อในกิจกรรมครั้งต่อไปของมติชน-ข่าวสด ทราบมาว่าจะจัดกิจกรรมลุ้นรางวัลในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ในปลายปีนี้อีกครั้ง

ด้าน ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีทุกคนที่ได้รับรางวัล ซึ่งซีเกมส์ก็ได้ผ่านมาเป็นเรียบร้อยแล้ว ขอให้ทุกท่านขับขี่รถอย่างปลอดภัย ปฏิบัติตามกฎจราจร อีกไม่นานก็จะมีการแข่งขันที่ทั่วโลกรอคอย คือ ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งตนได้ไปดูสนามมาแล้วตั้งแต่เริ่มก่อสร้าง เป็นสนามที่สวยมากและใหญ่โตมากจริงๆ อยากจะให้ติดตามและมาร่วมสนุกทายผลกับทางมติชน-ข่าวสดอีกครั้ง

“ฮอนด้าและข่าวสดเป็นเสมือนพี่น้องครอบครัวเดียวกันมาอย่างยาวนาน ฮอนด้าต้องขอบคุณมติชน-ข่าวสด ที่สนับสนุนให้ฮอนด้ามีวันนี้ ต้องกราบขอบพระคุณ และพร้อมร่วมกิจกรรมในการสร้างความสุข คลายเครียด ในอนาคตอย่างเต็มที่” นายอารักษ์กล่าว

ขณะที่ นายสุริวงค์ เอื้อปฏิภาน บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด กล่าวว่า กิจกรรมนี้เป็นการตอบแทนผู้อ่านทั้งหนังสือพิมพ์และออนไลน์ เป็นการสร้างความสุขในช่วงเวลาที่ยากลำบากทั้งโควิด-19 และเศรษฐกิจที่ไม่ดี กิจกรรมแบบนี้เราได้ทำกันมานานแล้ว และจะทำต่อไป ซึ่งครั้งหน้าจะเป็นการทายผลฟุตบอลโลก 2022 ในส่วนของหนังสือพิมพ์ก็จะเป็นการตัดคูปอง และเชื่อมโยงกับสื่อออนไลน์ แต่รูปแบบจะเป็นอย่างไรนั้นอยู่ระหว่างการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้จะมีกิจกรรมอื่นๆ เข้ามาผสมให้คึกคักมากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน