หมอของขวัญ ไม่กลัว ‘แซน’ ฟ้อง ยันมีสิทธิ์เล่านิทาน เผยผลกระทบเกิดจากการกระทำของตัวเองมากกว่า ไม่ใช่นิทานที่เล่ามา ถ้าไม่ผิดเจอฟ้องกลับแน่

จากกรณี แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน พร้อมนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความ นำหลักฐานเป็นเอกสารถอดข้อความและคลิปการไลฟ์สด มายื่นฟ้องต่อศาลให้ดำเนินคดี หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ หรือหมอเคท ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีหมอของขวัญ ไลฟ์สดบนเพจเฟซบุ๊กกล่าวหาแซน และคนบนเรือ จากการเสียชีวิตของแตงโม นิดา พัชรวีระวงศ์ อดีตดาราสาวผู้ล่วงลับ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 ก.ค. หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ หรือ หมอเคท เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ ภายหลังจากทราบข่าวว่าตัวเองถูกแซนฟ้องร้อง ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

หมอของขวัญ กล่าวว่า ทราบข่าวกรณีที่ถูกแซนฟ้องร้องแล้วและมองว่าเป็นเรื่องตลก ไม่ได้รู้สึกกลัวหรือกังวลอะไรเลย เพราะคนเรามีสิทธิ์เล่านิทานได้ ซึ่งนิทานที่ตนเล่ามาก็เป็นเรื่องที่แต่งขึ้น เกิดขึ้นที่สวิตเซอร์แลนด์ มีตัวละคร 6 คน และเรื่องราวต่างๆ ก็เป็นเรื่องที่ตนเล่านิทานเท่านั้น ไม่ได้ เจาะจงหรือระบุชื่อว่าเป็นใคร ตนก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไมแซนถึงคิดว่าเป็นตัวเอง

“ส่วนประเด็นที่นิทานของหมอนั้น ทำให้แซน ได้รับผลกระทบ ทั้งทางครอบครัวและคนขับรถลาออก หมอมองว่าผลกระทบนั้นเกิดจากการกระทำของตัวเองมากกว่า ไม่ใช่นิทานที่เล่ามา โดยหลังจากนี้เรื่องของคดี หมอก็พร้อมจะคุยถ้าหากได้เผชิญหน้ากัน ซึ่งตอนนี้ทางฝ่ายกฎหมายของหมอก็พร้อมที่จะต่อสู้ตามกระบวนการของกฎหมาย แต่ถ้าหากการฟ้องร้องไม่เป็นความจริงหมอก็จะฟ้องร้องกลับ “ หมอของขวัญ กล่าว

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน