รมว.คมมาคม ชี้แจงแล้ว! เหตุหลังคาช่องเก็บเงินทางด่วน ด่านบางปะกงพังถล่มลงมา เผยตอนเกิดเหตุมีฝนตกหนัก อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

วันที่ 1 ส.ค.65 นาย​ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม​ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากกองทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง ระบุถึงอุบัติเหตุบนทางหลวงพิเศษ หมายเลข 7 ดังนี้ เมื่อเวลา 10.34 น. วันที่ 1 ส.ค.65 เกิดฝนตกหนัก เป็นเหตุให้หลังคาช่องเก็บค่าผ่านทาง (Canupy) ตู้เก็บเงินที่ 1 และ 2 ด่านบางปะกง 2 พังลงมา ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียด

เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิต ไม่มีรถยนต์ได้รับความเสียหาย แต่มีทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย (หลังคาตู้เก็บเงินที่ 1 และ 2) สำหรับสภาพทางจุดเกิดเหตุ ถนนคอนกรีต 6 ช่องทาง (เข้าระบบ 3 ช่องทาง ออกจากระบบ 3 ช่องทาง) ทางตรง สภาพทางดี ไม่มีหลุมบ่อ

“เบื้องต้นอธิบดี ทล.สั่งการให้ รองอธิบดี ทล. และรองผู้อำนวยการมอเตอร์เวย์ ลงพื้นที่ แก้ไขปัญหา และสอบสวน ข้อเท็จจริงเรียบร้อยแล้ว” นาย​ศักดิ์สยาม กล่าว

นาย​ศักดิ์สยาม กล่าวว่า ขณะที่การดำเนินการเบื้องต้น เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงพานทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางปะกง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายบำรุงรักษาทรัพย์สินเข้าถึงจุดเกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งจากด่านบางปะกง 2 เมื่อเวลา 10.35 น. เข้าถึงจุด เวลา 10.45 น. (ใช้เวลา 10 นาที) ตั้งกรวยปิดพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย เวลา 10.50 น. (ใช้เวลา 5 นาที)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน