พฐ. เข้าตรวจสอบ เมาน์เทน บี เร่งหาปม ไฟไหม้ผับชลบุรี พบเดินสายไฟผิดมาตรฐาน เตรียมรื้อถอนหลังคา หวั่นถล่มลงมา เผย ร่องรอยสุดหดหู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ส.ค.2565 ที่สถานบันเทิงเมาน์เทน บี (MOUNTAIN B) ริมถนนสายสุขุมวิทบางนา-ตราด ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสถานบันเทิงดังกล่าว โดยจะตรวจสอบแผงวงจรไฟฟ้า และเตรียมรื้อถอนหลังคา เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะพังทลายลงมา ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีใครยืนยันว่าสาเหตุไฟไหม้นั้นเกิดจากอะไร

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า แผงวงจรไฟฟ้ายังเปิดทำงานอยู่ขณะเกิดเหตุ เมื่อตรวจสอบเส้นทางสายไฟที่นำไปใช้ภายในผับ พบว่าเชื่อมต่อจากหน้าร้านผ่านต้นกล้วยเข้าไปในผับ ซึ่งถือว่าเป็นการเดินสายไฟที่ผิดมาตรฐาน มีความเสี่ยงที่ทำให้เกิดอันตรายได้ ส่วนประเด็นไฟฟ้าลัดวงจรนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ เนื่องจากพยานในที่เกิดเหตุยืนยันว่า ได้ยินเสียงดังมาจากบริเวณข้างลำโพงแล้วเกิดประกายไฟ

พฐ. เข้าตรวจสอบ เมาน์เทน บี เร่งหาปม ไฟไหม้ผับชลบุรี พบเดินสายไฟผิดมาตรฐาน เตรียมรื้อถอนหลังคา หวั่นถล่มลงมา

พฐ. เข้าตรวจสอบ เมาน์เทน บี เร่งหาปม ไฟไหม้ผับชลบุรี พบเดินสายไฟผิดมาตรฐาน เตรียมรื้อถอนหลังคา หวั่นถล่มลงมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าผับ ตำรวจ สภ.พลูตาหลวง ส่งตำรวจมาดูแลความเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้า ขณะที่บริเวณโดยรอบด้านหน้าของผับซึ่งเป็นจุดหนีตาย ยังมีร่องรอยของผมที่ถูกไฟไหม้ของผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต รวมถึงเศษซากเสื้อผ้ารองเท้าและคราบเลือด สร้างความสลดหดหู่ให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้พบเห็น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน