4 ครอบครัว สุดเศร้า รับศพเหยื่อ ไฟไหม้ผับชลบุรี แม่ เผย คืนเกิดเหตุหลับสนิท ฝันจับมือลูกแต่หาทางกลับไม่ได้ ด้าน พ่อ จ่าเอก เล่านาทีเห็นภาพศพลูกชาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ส.ค. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวเหยื่อเหตุไฟไหม้สถานบันเทิง เมาน์เทน บี ตั้งอยู่ริมถนนสายสุขุมวิทบางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่เสียชีวิตรวม 14 ราย ทยอยเดินทางมาติดต่อขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนา

หลังจากเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดส่งมาชันสูตรพลิกศพ และผ่าพิสูจน์ยืนยันอัตลักษณ์บุคคล โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทั้งนี้ ครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาติดต่อทำเรื่องเพื่อขอรับศพของผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ครอบครัว โดยจะสามารถรับศพได้หลังเวลา 12.00 น.

จากการสอบถาม นางอารีย์ (ขอสงวนนามสกุล) แม่​ของนาย​ณฐกร​ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี พนักงานคุมเครื่องเสียง เปิดเผยว่า ตนคิดว่าใช่ลูกชาย โดยบอกว่าลักษณะเป็นอย่างไร มีรอยสักยันต์อะไรหรือไม่ ซึ่งตนบอกไปว่าไม่มี พร้อมบอกชื่อนามสกุล อายุ และส่วนสูง หลังจากทราบเรื่องก็เข่าอ่อน ช็อกตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา

นางอารีย์ กล่าวต่อว่า จึงโทรศัพท์ให้หลานออกไปรับ ก็คิดว่าเหตุที่เกิดขึ้นทำไมต้องเกิดขึ้นกับลูกเราทั้งที่ไปทำงาน ได้แต่พยายามจะปลง คนเราถึงเวลาก็ต้องไป และวันนี้เป็นวันเกิดเขาด้วย เขาก็คงจะหมดอายุของเขาแล้ว เราปลงแล้วแต่ก็นอนไม่หลับทั้งคืน ทั้งนี้ ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว ไม่มีลางบอกเหตุอะไร

4 ครอบครัว สุดเศร้า รับศพเหยื่อ ไฟไหม้ผับชลบุรี แม่ เผย คืนเกิดเหตุหลับสนิท ฝันจับมือลูกแต่หาทางกลับไม่ได้

4 ครอบครัว สุดเศร้า รับศพเหยื่อ ไฟไหม้ผับชลบุรี แม่ เผย คืนเกิดเหตุหลับสนิท ฝันจับมือลูกแต่หาทางกลับไม่ได้

นางอารีย์ กล่าวอีกว่า คืนที่เกิดเหตุตนหลับสนิทและฝันว่าตนไปไหนไม่รู้กลับบ้านไม่ถูกและไปเจอเขา เลยจับมือเขาไปพร้อมเรียกว่านาย และตนบอกไปว่าจะพากลับบ้าน พยายามหาทางกลับแต่ก็หาไม่เจอ ไปเจอวัด เจออะไรไปเรื่อย ก่อนจะรู้สึกตัวในเวลา 06.30 น.

ด้าน น.ส.ปาลิตา (ขอสงวนนามสกุล) ลูกสาวของนาย​ณฐกร​ กล่าวว่า เมื่อทราบเรื่องก็ช็อก ไม่รู้ว่าสถานการณ์แบบนี้จะต้องทำอย่างไร ทราบว่าพ่อเสียชีวิตเพราะมีเจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งตามเบอร์โทรศัพท์ที่อยู่ที่ตัว และเห็นรายชื่อจากข่าว พ่อเพิ่งไปทำงานที่ดังกล่าวได้ไม่กี่วัน ทางร้านจึงรู้แค่ชื่อเล่นและมาจากไหน แต่อาจไม่ทราบว่าญาติอยู่ที่ไหน

น.ส.ปาลิตา กล่าวต่อว่า พ่อทำงานเป็นซาวด์เอ็นจิเนีย เมื่อคืนมีพนักงานของร้านติดต่อมาว่าจะช่วยเหลือแต่ยังไม่รู้ว่าต้องเตรียมอะไรไปบ้าง โดยขณะนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ในการดำเนินการจัดการเรื่องศพ ทั้งนี้ จะนำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดหนองปลาไหล จ.นครปฐม

ขณะที่ ร.ต.สุพรรณ (ขอสงวนนามสกุล) พ่อของ จ่าเอก สมรัฐ อายุ 31 ปี สังกัดหน่วยบัญชาการต่อสู่อากาศยานและชายฝั่ง กองทัพเรือ หนึ่งในผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ทราบข่าวเวลา 06.00 น. มีคนโทรศัทพ์มาบอกให้ตนทำใจและส่งรูปให้ดู พบศพลูกชายตัวเองบริเวณหน้าห้องน้ำในผับที่เกิดเหตุ ลูกชายอยู่ตัวคนเดียว ทำงานเป็นทหารเรือ

ร.ต.สุพรรณ กล่าวต่อว่า ก่อนเสียชีวิตลูกโทรมาให้ช่วยเรื่องทำใบขับขี่ให้และจะกลับมาหาแต่มาเสียชีวิตก่อน ส่วนกรณีการช่วยเหลือนั้น ขณะนี้ได้แจ้งความที่สภ.พลูตาหลวง และไปที่อบต.พลูตาหลวง เพื่อทำเรื่องเกี่ยวกับการเสียชีวิต รู้จากข่าวว่ามีคนจะเข้ามาช่วยเหลือแต่ขณะนี้ยังไม่มีการช่วยเหลือมาแต่อย่างใด โดยจะไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดสัตหีบ หรือวัดหลวงพ่ออี๋ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน