แม่ใจสลาย เชิญวิญญาณ ลูกสาววัย18ปี เหยื่อ ไฟไหม้ผับชลบุรี เผย เพิ่งสอบติด ม.ดัง เศร้า ไม่คิดว่าจะเป็นการเที่ยวผับครั้งแรกและครั้งสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ส.ค.2565 ที่สถานบันเทิง เมาน์เทน บีผับ (MOUNTAIN B) ตั้งอยู่ริมถนนสายสุขุมวิทบางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี น.ส.วาสนา (ขอสงวนนามสกุล) แม่ของ น.ส.วาทินี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ ไฟไหม้ผับชลบุรี เดินทางวางดอกไม้พร้อมจุดธูปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณตามความเชื่อ

น.ส.วาสนา กล่าวว่า ลูกสาวสอบติดมหาวิทยาลัยบูรพา และเพิ่งเดินทางจาก จ.ขอนแก่น มาพักหอพักที่ อ.สัตหีบ ได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น วันเกิดเหตุช่วงกลางวันลูกบอกว่า ติวหนังสือกับเพื่อน และไม่ได้คุยกันอีกเลย จนกระทั่งช่วงเช้า มีเพื่อนโทรศัพท์มาบอกว่า ดูข่าวหรือยัง ตอนนั้นก็ตกใจข่าวอะไร และช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อรู้ว่าคนที่เสียชีวิตมีลูกสาวตนด้วย โดยเรื่องรับศพพ่อจะเป็นผู้ดูแลเพราะตนยังทำใจไม่ได้

แม่ใจสลาย เชิญวิญญาณ ลูกสาววัย18ปี เหยื่อ ไฟไหม้ผับชลบุรี เผย เพิ่งสอบติด ม.ดัง

แม่ใจสลาย เชิญวิญญาณ ลูกสาววัย18ปี เหยื่อ ไฟไหม้ผับชลบุรี เผย เพิ่งสอบติด ม.ดัง

“แม่เป็นคนนั่งรถกว่า 500 กิโลเมตรมาส่งลูกเรียนหนังสือ แต่ลูกแม่มาที่นี่ไม่ได้กลับออกมาอีกแล้ว แม่ไม่เคยรู้ว่าลูกสาวเที่ยวผับ ที่ผ่านมาช่วงที่อยู่ จ.ขอนแก่น วงหมอลำดนตรียังไม่ไปดู ไม่คิดว่านี่จะเป็นการเที่ยวครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของลูก” น.ส.วาสนา

น.ส.วาสนา กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ แม่ยังสงสัยและอยากจะทราบเหมือยนกันว่า ลูกสาวอายุยังไม่ถึง 20 ปี ไม่สามารถเข้าสถานบันเทิงได้ แต่ทำไมที่นี่ถึงเข้าได้

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัย และสมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร เข้าตรวจสอบดูรอบนอกของตัวอาคารเมาน์เทน บี เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ โดยเฉพาะต้นเพลิง การเดินสายไฟ และลักษณะการก่อสร้างตัวอาคารว่าถูกหลักวิศวกรรมฯ ตามกฎหมายของสถานประกอบการหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน