นักดนตรี วางดอกไม้หน้า เมาน์เทน บี อาลัย นักร้อง-มือคีย์บอร์ด ที่มาเล่นแทน ยืนยัน ประตูหลังเวทีล็อกทุกครั้งที่ขึ้นแสดง พนักงานบอกเหตุผล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ส.ค.2565 นายธนภัทร พ่วงแพ อายุ 24 ปี หรือ พีช นักร้อง วงแต๋วแหวว เดินทางนำดอกไม้มาไว้อาลัยให้กับ นายฉัตรชัย ชื่นค้า นักร้องนำ และ นายรังสิมันต์ วนิชโรจนาการ หรือ วิน มือคีย์บอร์ด ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ ไฟไหม้สถานบันเทิงเมาน์เทน บี

นายธนภัทร กล่าวว่า ตนนำดอกไม้มาแสดงความไว้อาลัยให้กับนายฉัตรชัยที่มาทำงานแทนตน และนายรังสิมันต์ ตนไม่ทราบเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น จึงอยากขอโทษและแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนขอเป็นกำลังใจให้กับพี่ ๆ นักดนตรีอีก 3 คนที่กำลังรักษาตัวอยู่ ขอให้สู้กับบาดแผลและหายเร็ว ๆ

นักดนตรี วางดอกไม้หน้า เมาน์เทน บี อาลัย นักร้อง-มือคีย์บอร์ด ที่มาเล่นแทน

นักดนตรี วางดอกไม้หน้า เมาน์เทน บี อาลัย นักร้อง-มือคีย์บอร์ด ที่มาเล่นแทน

นายธนภัทร กล่าวต่อว่า สำหรับเรื่องประตูทางเข้าด้านหลังที่นักดนตรีใช้เข้าออกประจำนั้น ตนในฐานะของนักดนตรีที่เล่นประจำสถานบันเทิงทุกวันพฤหัสบดี ประตูทางเข้าข้างหลังประตูแรกจะเป็นประตูบ้านสีขาว และเดินเข้าไปด้านในจะเป็นประตูกระจก ตนไม่ทราบว่าวันเกิดเหตุและช่วงระหว่างขึ้นแสดงประตูล็อกหรือไม่

นายธนภัทร กล่าวอีกว่า แต่ปกติ ทุกครั้งที่จะเข้าหลังร้าน ตนจะต้องบอกให้การ์ดของที่ร้านมาเปิดประตูทั้งสองบานเนื่องจากว่ามันจะล็อกตลอด ไม่ได้มีการเปิดประตูเอาไว้เพื่อให้นักดนตรีเดินออกไปสูบบุหรี่หรือพักผ่อนเลย

นายธนภัทร กล่าวด้วยว่า ส่วนสาเหตุที่ถามร้านไปว่าทำไมถึงล็อกประตู พนักงานให้คำตอบว่า กลัวว่าลูกค้าจะแอบหนีไม่ยอมจ่ายเงิน ก็เลยจำเป็นต้องล็อกเอาไว้ ทั้งนี้ ตนเชื่อเซนส์ของพี่ ๆ นักดนตรีทุกคน ว่าเขาเข้าทางไหนก็จะต้องออกทางนั้น โดยเฉพาะนักดนตรีที่มาแทนจะเข้าทางประตูหลังตลอด

“ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ไม่ได้เอะใจว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ คิดแค่ว่า ถ้าหากลูกค้าตีกันนักดนตรีจะออกยังไงเท่านั้น เพราะว่าไม่กี่เดือนก่อนเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาผมไม่เคยรู้ว่าทางร้านมีการเช็กความปลอดภัยของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือไม่ แต่ก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือน ผมเคยได้กลิ่นไหม้บนเวที แต่ไม่ทราบว่าเป็นกลิ่นบุหรี่หรือกลิ่นอะไรกันแน่ จึงไม่ได้สอบถามต่อ” นายธนภัทร กล่าว

นายธนภัทร กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ตั้งแต่ที่ตนร้องเพลงมา ไม่ได้สังเกตเลยว่า ภายในสถานบันเทิงมีป้ายสัญลักษณ์ประตูหนีไฟหรือถังดับเพลิงหรือไม่ มาทราบชัดเจนก็ตอนที่เห็นคลิปในโซเชียลมีเดียเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ตนเคยได้พูดคุยกับเจ้าของร้าน ซึ่งเขาก็พูดคุยกับตนอย่างอัธยาศัยดี แต่ไม่ทราบว่าเป็นคนมีสีหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน