เต้ มงคลกิตติ์ มาแล้ว ยกทีมลงพื้นที่ตรวจ เมาน์เทน บี หลังเกิดเหตุไฟไหม้ คร่า 15 ชีวิต เผย มีระดับบิ๊ก-คนมีสีมาเอี่ยว จี้ ผู้การจังหวัด ต้องรับผิดชอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ส.ค.2565 นายมงคลกิตต์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศิวิไลย์ เดินทางมาที่สถานบันเทิง เมาน์เทน บี ริมถนนสายสุขุมวิทบางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กล่าวว่า ตนมาในฐานะกรรมาธิการทหาร เพื่อขอตรวจสอบพื้นที่ผับ แต่ทางตำรวจไม่อนุญาตให้เข้า แต่เดินสำรวจภายนอกรอบอาคารได้ เพราะกลัวกระทบเรื่องหลักฐาน อีกทั้งมีประกาศคำสั่งเป็นพื้นที่เสี่ยงภัยอันตรายไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไป

นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อว่า ส่วนประเด็นที่ว่าผับมาเปิดในสถานที่นี้ได้อย่างไรนั้น ตำรวจหรือฝ่ายปกครองจะมาบอกว่าไม่ทราบเป็นไปไม่ได้ เรื่องนี้มีระดับบิ๊กและคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงต้องไล่สอบตั้งแต่ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอสัตหีบ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือ เพราะหากเป็นพื้นที่โซนนิ่งจะมาเปิดผับไม่ได้ เดี๋ยววันพุธจะเอาเรื่องนี้เข้าที่ประชุมคณะกรรมาธิการการทหาร

เต้ มงคลกิตติ์ มาแล้ว ยกทีมลงพื้นที่ตรวจ เมาน์เทน บี หลังเกิดเหตุไฟไหม้ คร่า 15 ชีวิต เผย มีระดับบิ๊ก-คนมีสีมาเอี่ยว

เต้ มงคลกิตติ์ มาแล้ว ยกทีมลงพื้นที่ตรวจ เมาน์เทน บี หลังเกิดเหตุไฟไหม้ คร่า 15 ชีวิต เผย มีระดับบิ๊ก-คนมีสีมาเอี่ยว

นายมงคลกิตติ์ กล่าวอีกว่า ซึ่งวันในวันที่ 11 ส.ค.นี้ จะเอาเรื่องเข้าที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรให้พิจารณาว่าเปิดแบบนี้มีใครรับส่วยไหม ต้องสอบให้หมด ไม่ใช่เพียง 5 เสือที่เด้ง ผู้การจังหวัดก็ต้องรับผิดชอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน