ตำรวจทางหลวง ที่ไปเจอศพแจ้งว่าเหตุที่เกิดขึ้น น่าจะเกิดจากความไม่รอบคอบของเจ้าหน้าที่กู้ภัย และขณะไปถึงจุดเกิดเหตุ พบว่าประตูรถเปิดอยู่ จึงคาดว่าคนเจ็บไปโรงพยาบาล หรือมีพลเมืองดีนำส่ง โรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ อีกทั้งศพมีถุงลมนิรภัยและเสื้อผ้าปิดอยู่ จึงไม่สังเกตเห็นผู้เสียชีวิต

เมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 10 ส.ค.65 พ.ต.ท.รัตพล วรรณะ รอง ผกก.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล.เขาเขียว เปิดเผยว่า โดยเหตุการณ์นี้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในเวลาประมาณ 7 โมงเช้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล.เขาเขียว ก็ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกับแบริเออร์ข้างทางบนถนนสายมอเตอร์เวย์ กม.ที่ 105 ฝั่งขาเข้าพัทยา ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

แต่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมอเตอร์เวย์แหลมฉบัง ถึงในที่เกิดเหตุก่อน ซึ่งพบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวชนค่อมแบริเออร์เกาะกลางถนนอยู่ โดยไม่พบผู้ขับขี่ที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถ หรือตรวจสอบไม่ละเอียด โดยคิดว่าจะมีพลเมืองดีนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลไป แล้วทิ้งรถไว้ในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบไม่มีคู่กรณี

จึงมอบหมายให้รถยกนำรถมาเก็บไว้ที่ลานเก็บรถของกลาง เพื่อรอให้ญาติติดต่อมารับรถคันดังกล่าวคืน แต่รอกระทั่งพลบค่ำแล้ว ก้ยังไม่มีเจ้าของรถติดต่อเข้ามา จึงเดินมาตรวจสอบเอกสารของรถ พอเข้าไปในรถก็เห็นร่างผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา มาร่วมตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางญาติได้ทราบเรื่องแล้ว ซึ่งก็ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด แต่ยังคงมีคำถามจากสังคมว่าทำไม ถึงไม่เห็นศพ โดยคาดว่าอาจจะเกิดจากความไม่ละเอียดของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลตำรวจแล้ว เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน