วุ่นระทึก! ไฟไหม้บ่อนไก่ อลหม่านไร้แหล่งน้ำธรรมชาติ ซอยคับแคบ พบต้นเพลิงมาจากบ้านเช่า ขนของหนีกันวุ่นว่าย สุดวุ่น ฉีดน้ำป้องกันอย่างเต็มที่
วันที่ 26 ส.ค.2565 ตำรวจสน.ลุมพินีรับแจ้งเหตุไฟไหม้ ภายในชุมชนกุหลาบแดง ซอยปลูกจิตร1(บ่อนไก่) ถนนพระรามที่4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน จุดเกิดเหตุเป็นชุมชนแออัด เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ปลูกติดกันหลายหลัง เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิง แต่ด้วยความที่ไม่มีแหล่งน้ำธรรมชาติ และยังเป็นซอยคับแคบจึงยากแก่การดับเพลิง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีจึงสามารถล้อมเพลิงไว้ได้
เบื้องต้นพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้ไปประมาณ 6 หลังคาเรือน ซึ่งเป็นบ้านเช่า แต่จากการสอบถามไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต อย่างไรก็ดีคนในชุมชนต่างแตกตื่นระทึกขนของหนีกันอลหม่าน
ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบ โดยจะมีการประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าพื้นที่เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป