โผล่อีก!! ครูวิทยาลัยเทคนิค แจ้งกองปราบฯ หวย 30 ล้านหาย สงสัยคนใกล้-รวยผิดปกติ(คลิป)

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ม.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) นายไพศาล พรเจริญ อายุ 57 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ อาจารย์วิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์ สาขาช่างกลโรงงาน เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ต.สุรสิทธิ์ โชว์สูงเนิน สว(สอบสวน).กก 4 บก.ป. ขอให้ช่วยติดตามคดีสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท หายไปจากที่ทำงาน โดยนำบันทึกประจำวันที่ลงไว้ที่สภ.บางม่วง มามอบให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อประกอบการพิจารณาคดี

นายไพศาล เปิดเผยว่า ตนถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 5 ใบ มูลค่า 30 ล้าน งวดวันที่ 1 ก.ค. 2560 ต่อมาพบว่าสลากกินแบ่งฯ ของตนที่เก็บไว้ในลิ้นชักที่โรงงานหายไป จึงพยายามค้นหาแต่ไม่พบ นอกจากนี้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในห้องทำงานพบว่าถูกถอดทิ้งไว้ ไม่สามารถเปิดดูได้

นายไพศาล กล่าวต่อว่า ส่วนตัวสงสัยลูกน้องที่ทำงานในโรงงงาน จำนวน 4 ราย เนื่องจากวันที่ 1 ก.ค. ได้สั่งให้ลูกน้องเข้าไปปิดเครื่องปรับอากาศในห้องทำงาน จากนั้นก็พบว่าลูกน้องดังกล่าวมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปบางรายออกรถเก๋งใหม่ ซึ่งปัจจุบันลูกน้องทั้งหมดได้ลาออกไปหมดแล้ว

นายไพศาล กล่าวอีกว่า หลังจากหาสลากฯ ไม่เจอ จึงได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บางม่วง จ.นครสวรรค์ วันที่ 7 ก.ค. 60 แต่คดีไม่มีความคืบหน้า ทราบเพียงว่ามีการเรียกแม่บ้านของโรงงานตนไปสอบปากคำเพียงคนเดียว ต่อมาวันที่ 19 ธ.ค. 60 พนักงานสอบสวน สภ.บางม่วง ได้เรียกให้ตนเข้าไปลงบันทึกประจำวันใหม่ เนื่องจากประจำวันเก่าหาย อย่างไรก็ดีจนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าในทางคดีจึงตัดสินใจมาขอความช่วยเหลือจากกองปราบปราบ

“ผมจำได้ว่าซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 112360 โดย 112 เป็นเลขรหัสวิชาที่ผมสอน ส่วน 360 เป็นเลขที่ผมชอบเป็นการส่วนตัวและซื้อมาตลอด นอกจากนี้จุดที่ผมสงสัยว่าทำไมตำรวจไม่เรียกลูกน้องต้องสงสัยไปสอบปากคำ” นายไพศาลกล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำในเบื้องต้นแล้ว ก่อนจะรวบรวมเอกสารที่ผู้เสียหายนำมามอบให้ ส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ตามสำหรับกรณีสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่1 หายของนายไพศาล พนักงานสอบสวน สภ.บางม่วง ได้สอบปากคำเอเยนต์ คนขายสลากฯแล้วพบว่าไม่มีเลขสลากกินแบ่งดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้น่ารัก! ชมน้องหมาจรจัดแสนรู้ คาบใบไม้ใช้แทนเงินสดมาซื้อลูกชิ้นทอดทุกวัน (คลิป)
บทความถัดไปชาวบ้านเคราะห์ร้าย! ขึ้นไปหาผักบนเขา ถูกปืนผูกล่าสัตว์ของนายพรานบาดเจ็บ