โดนแล้ว แดเนียล แกรนท์ แชมป์โลกเวคสเก็ต ตำรวจ สภ.คลองหลวง แจ้งข้อหา หลังโชว์ลีลาเล่นบนน้ำท่วมขังในกรุงเทพฯ ด้าน เจ้าตัวสำนึกผิด

จากกรณี นายแดเนียล แกรนท์ ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เจ้าของสถิติแชมป์โลกเวคสเก็ต โชว์ลีลาเล่นเวคสเก็ตบนน้ำท่วมขังในกรุงเทพฯ บนถนนพหลโยธิน ขาออก หน้า ม.กรุงเทพ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง และอาจจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้ถนน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง ได้ออกหมายเรียกรับทราบข้อกล่าวหา อ่านข่าว : แดเนียล แกรนท์ แชมป์โลกเวคสเก็ต โชว์ลีลา เล่นบนน้ำท่วมขังในกรุงเทพฯ

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.ย.2565 ที่สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายแดเนียล แกรนท์ อายุ 24 ปี ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ผู้ต้องหาตามหมายเรียกของตำรวจ สภ.คลองหลวง พร้อมมารดา เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง รอง ผกก.สอบสวน สภ.คลองหลวง และ พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

แดเนียล แกรนท์ แชมป์โลกเวคสเก็ต ตำรวจ สภ.คลองหลวง แจ้งข้อหา หลังโชว์ลีลาเล่นบนน้ำท่วมขังในกรุงเทพฯ

แดเนียล แกรนท์ แชมป์โลกเวคสเก็ต ตำรวจ สภ.คลองหลวง แจ้งข้อหา หลังโชว์ลีลาเล่นบนน้ำท่วมขังในกรุงเทพฯ

พ.ต.ท.สุชัย ได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า วันที่ 9 ก.ย.2565 เวลาประมาณ 18.00 น. ได้มีสื่อโพสต์การกระทำความผิดในเฟซบุ๊กชื่อ “Danie Grant” ซึ่งผู้กระทำความผิดได้โพสต์คลิปการเล่น wake board (สกีทางน้ำ) ที่บริเวณถนนพหลโยธินช่องคู่ขนานขาออก หน้าบริษัท ไทวัสดุ ก่อนถึง ม.กรุงเทพ รังสิต ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีน้ำท่วมขังในช่องทางเดินรถ

ขณะเกิดเหตุมีรถของประชาชนสัญจรไปมาตามปกติ ไม่ได้รับความสะดวก ซึ่งการกระทำของผู้ต้องหาเป็นการกระทำซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายหรือความเสียหายแก่ยานพาหนะ หรือบุคคล และเป็นการกระทำในลักษณะกีดขวางการจราจร

ทั้งนี้ พฤติการณ์ผู้ต้องหาเป็นความผิดฐาน “กระทำด้วยประการใด ๆ บนทางหลวง ในลักษณะที่อาจเกิดอันตรายหรือเสียหายแก่ยานพาหนะหรือบุคคล ตาม พ.ร.บ.ทางหลวง พ.ศ.2535 มาตรา 39, 72 และ พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 114 และนำสิ่งของไปบนทางที่เป็นการกีดขวางการจราจร มาตรา 115 แห่ง พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522” โดยผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

พ.ต.ท.สุชัย กล่าวว่า วันนี้ผู้ต้องหาได้มาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกรับทราบข้อกล่าวหา ในความผิดฐานกระทำการและกระทำเรื่องใด ๆ บนทางหลวงในลักษณะอาจเกิดอันตรายหรือความเสียหายแก่ยานพาหนะหรือบุคคลเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ทางหลวง พ.ศ.2535 มาตรา 39,72 และ พ.ร.บ.จราจรทางบก มาตรา 114

พ.ต.ท.สุชัย กล่าวต่อว่า ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และได้สอบสวนปากคำพิมพ์ลายนิ้วมือและส่งสำนวนการสอบสวนพร้อมตัวผู้ต้องหาให้อัยการเพื่อให้อัยการส่งฟ้องต่อศาลภายในวันนี้ ระหว่างการสอบสวนผู้ต้องหามีความสำนึกผิดไม่ได้มีเจตนาหรือแสดงอาการหรือทำให้การจราจรกีดขวางหรือเป็นอันตรายหรือบุคคลอื่นเพราะเห็นว่าเป็นบริเวณที่มันว่างช่วงดังกล่าวไม่มีรถผ่านไม่มีเจตนาซึ่งถ้าเขารู้ก็จะไม่ทำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน