ด่วน! คนร้ายลอบวางระเบิดหน้าโรงพยาบาล ตำรวจ สภ.ไม้แก่น เจ็บ 4 ดับ 1 เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่
เมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 20 ก.ย.65 พ.ต.อ.ต่อลาภ เล็งฮะ ผกก.สภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไม้แก่น ชุด ชป.20 บริเวณหน้าโรงพยาบาลไม้แก่น อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบแรงระเบิดส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว ได้รับเจ็บ 4 นาย และเสียชีวิต 1 นาย ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.เสถียร เชื้อประสาท, จ.ส.ต.วิชัย แก้วละเอียด, ส.ต.อ.อาริซ ตราภัย, ส.ต.อ.อาหมัด หะยีตาแยะ โดยทั้ง 4 นายได้รับบาดเจ็บถูกลำเลียงส่งเข้ารักษาที่โรงพยาบาล ส่วน ด.ต.บารี บากา เสียชีวิต ถูกนำส่งโรงพยาบาลไม้แก่นเพื่อชันสูตรพลิกศพ
ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กั้นที่เกิดเหตุเพื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบแล้ว ส่วนประเด็นและสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่