ปคบ.-สบส. แถลงผลจับ 2 สาว หมอกระเป๋า คาคอนโดมิเนียมย่านจตุจักร หลังตระเวนฉีดโบท็อกซ์-ฟิลเลอร์ ยึดยา-อุปกรณ์การให้บริการ 21 รายการ

วันที่ 21 ก.ย.2565 พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ รอง ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ. ร่วมกับ นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) นพ.ภานุวัฒน์ ปานเกตุ รองอธิบดี สบส. ร่วมแถลงจับกุม

ส่วนอีกคดีเข้าจับกุม น.ส.กัลยา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี และ น.ส.จรรยมณฑน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี หลังพบตั้งตนเป็นหมอกระเป๋า ออกให้บริการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ นอกสถานที่ และยังนัดหมายลูกค้าให้รับมาบริการที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านจตุจัตร จึงเข้าตรวจสอบและเข้าจับกุมดังกล่าว พร้อมตรวจยึดยาแผนปัจจุบัน ที่ไม่ขึ้นทะเบียนตำรับยา รวมถึงอุปกรณ์การให้บริการ และเวชภัณฑ์ที่เตรียมไว้สำหรับผู้มารับบริการ ทั้งหมด 21 รายการ ไว้เป็นของกลางด้วย

ปคบ.-สบส. แถลงผลจับ 2 สาว หมอกระเป๋า คาคอนโดมิเนียมย่านจตุจักร หลังตระเวนฉีดโบท็อกซ์-ฟิลเลอร์

ปคบ.-สบส. แถลงผลจับ 2 สาว หมอกระเป๋า คาคอนโดมิเนียมย่านจตุจักร หลังตระเวนฉีดโบท็อกซ์-ฟิลเลอร์

พ.ต.อ.เนติ กล่าวต่อว่า น.ส.กัลยา และ น.ส.จรรยมณฑน์ ให้การรับสารภาพ โดยน.ส.กัลยานั้นเรียนจบพยาบาลมา ก็จะทำหน้าที่เป็นผู้ฉีด ส่วนน.ส.จรรยมณฑน์ ทำหน้าที่รับจองคิว ประสานงาน และนัดหมายกับลูกค้า ซึ่งน.ส.กัลยา ถึงจะเรียนจบพยาบาล มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมการพยาบาลและการผดุงครรภ์ แต่ก็ไม่ใช่ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมเสริมความงาม รวมถึงสถานที่ให้บริการ ก็ไม่ได้มีการขออนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล ถือว่ามีความผิด

จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันดำเนินกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต” และแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ น.ส.กัลยา อีก 3 ข้อหา ความผิดฐาน “ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต และขายยาที่ยังไม่ขึ้นทะเบียนตำรับยา ” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน