หนุ่มเมากร่างโชว์ปืน! รอง สวป.หนองขาม เข้าระงับเหตุ ถูกยิงตัดขั้วหัวใจดับ (คลิป)

วันที่ 6 ก.พ. พ.ต.ต.สมพงษ์ วงษ์ธาดา สารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าอาสาถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณบ้านเลขที่ 207/275 หมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม, พ.ต.ท.มนตรี ชูยิ่ง รองผกก.สส., เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสูง 2 ชั้น เปิดเป็นร้านขายของชำ ที่บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านพบ ร.ต.อ.อิสระพงษ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม ถูกยิงที่สะบักหลังขวา นอนจมกองเลือดอยู่ ใกล้กันพบนายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา ชุดปราบปรามพิเศษ สภ.หนองขาม ถูกยิงที่บริเวณหน้าท้องได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน ทั้งคู่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง แต่ ร.ต.อ.อิสระพงษ์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เนื่องจากกระสุนตัดขั้วหัวใจเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนตกอยู่ 2 ปลอก รถจยย.ออนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน 31-5261 สภ.ศรีราชา รถจยย.ฮอนด้า หมายเลขทะเบียนตราโล่ 62780 และหมายเลขทะเบียนตราโล่ 62782 จำนวน 2 คัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังกว่า 50 นาย ปิดล้อมจับกุมคนร้าย ซึ่งพบว่าหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องชั้น 2 ของตัวบ้าน ทราบชื่อคือนายนิรุต จิตหมั่น อายุ 39 ปี พร้อมด้วยอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และขนาด 9 มม. อีก 1 กระบอก

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายนิรุต ได้นั่งดื่มสุราอยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน ก่อนที่จะนำอาวุธออกมาโชว์กร่างใส่ชาวบ้าน จนชาวบ้านในละแวกดังกล่าวต่างหวาดระแวงกลัวปืนลั่นใส่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองขามให้มาตรวจสอบและระงับเหตุการ เมื่อนายนิรุต เห็นตำรวจจึงถือปืน 2 กระบอกวิ่งหลบหนีขึ้นไปบนบ้าน จากนั้น ร.ต.อ.อิสระพงษ์ และนายศุภสิทธิ์ ก็ได้เดินเข้าไปตรวจสอบ จนทั้งคู่ถูกยิงสวนออกมาถูกทั้ง 2 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ร.ต.อ.อิสระพงษ์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนที่ตำรวจจะจับกุมตัวเอาไว้ได้แล้วคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“ประยุทธ์” พ้อ! นายกฯ ก็มีชีวิตจิตใจ อย่ามองยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เป็นแผนสืบทอดอำนาจ
บทความถัดไป‘หมอเลี้ยบ’ ยก ‘4หญิง ผู้มีพลังแห่งยุค’ ชม ‘ครูโบ ณัฏฐา’ สุดแข็งแกร่ง!