รวบคู่รัก เจ้าของร้านเหล้ากระบี่ ลวงเด็ก 16 ค้ากาม จับทำเมียน้อย อ้างจะเปิดร้านเสื้อผ้า-แต่งงานด้วย เหยื่อหลงเชื่อยอมขายบริการ ก่อนถูกส่งขายต่อร้านโอเกะ

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.66 พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม.สั่งการให้ พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ท.ภคพล สุชล พ.ต.ท.ปรัชญา บุญยืน รอง ผกก.5 บก.ปคม.พ.ต.ท.เกริก เสนาะสําเนียง สว.กก.5 บก.ปคม. นำกําลังจับกุม นายนิวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี น.ส.ธัญชนก (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี นางนิตยา หรือเจ๊ปลา อายุ 59 ปี น.ส.มณีศิริวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี และนายกิตติวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี

ตามหมายจับของศาลอาญา 234-246 / 2566 ลงวันที่ 23 ม.ค.66 ข้อหา “สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทําความผิดฐานค้ามนุษย์ฯ, ร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปกระทําความผิดฐานค้ามนุษย์ฯโดยมีความมุ่งหมายเพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีฯ”

ทั้งนี้ทราบว่าก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเข้าช่วยเหลือน.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เหยื่อจากการขบวนการค้ามนุษย์ที่ถูกล่อลวงมาค้าประเวณี หลังจากมาทํางานเป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.กระบี่

ระหว่างนี้ทางเจ้าของร้านคือนายนิวัตน์ และน.ส.ธัญชนก 2 ผัวเมีย ล่อลวงให้ยอมขายบริการทางเพศให้ลูกค้า อ้างว่าที่ร้านมีลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้มีฐานะร่ำรวย และก็ให้ทิปดีมากอีกด้วย รับประกันรายได้อยู่ที่ 3,000-7,500 บาทต่อวัน ทำให้เหยื่อหลงเชื่อ ยอมขายบริการมานานนับปี ตั้งแต่ มี.ค.64 – เม.ย.65

ต่อมานายนิวัฒน์ ยังล่อลวงเหยื่อให้ตกมาเป็นเมียน้อยตนเองด้วย อ้างว่าจะเปิดร้านขายเสื้อผ้าให้ พร้อมกับขอแต่งงานให้ถูกต้องด้วย ระหว่างนั้นก็มีร้านคาราโอเกะที่อยู่ใกล้ๆกัน ซึ่งเป็นของนางนิตยา หรือเจ๊ปลา และน.ส.มณีศิริวรรณ ลูกสาวเป็นเจ้าของ ทราบว่าที่ร้านของนายนิวัตน์ มีเด็กสาวอายุน้อยทํางานอยู่ด้วย จึงติดต่อขอยืมตัว เพื่อนำมาขายบริการให้ลูกค้าที่ร้านของตนเองบ้าง ราคาเหมาต่อคืน 4,000 บาท หักเงินค่านายหน้า 2,000 บาท

จากนั้นนางนิตยาก็ให้ลูกสาวขับรถไปรับเหยื่อ นำไปส่งให้ลูกค้าที่โรงแรมแห่งหนึ่งในอ.เมืองกระบี่ ซึ่งมีนายกิตติวัฒน์ พ่อเล้าชื่อดังในพื้นที่เป็นผู้คอยจัดการ โดยจะหักค่าตัวของเหยื่อไปอีก 1,000 บาทด้วย สุดท้ายเหยื่อได้รับการช่วยเหลือออกมาได้ในที่สุด

ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติออกหมายจับ และตามจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ทั้งหมด จากการสอบสวน นายนิวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า ตนลวงเหยื่อมาค้าบริการจริง ที่อ้างว่าจะเปิดร้านเสื้อผ้าให้ หรือยอมแต่งงานด้วย ก็เพราะต้องการให้เหยื่อตกลงยอมขายบริการ

ด้านนางนิตยา และน.ส.มณีศิริวรรณ นั้นให้การภาคเสธ แต่ยอมรับว่าเป็นเจ้าของร้าน ที่นําเหยื่อไปส่งให้ลูกค้าจริง แต่ไม่รู้ว่าอายุจะต่ำกว่า 18 ปี ส่วนนายกิตติวัฒน์ ให้การรับสารภาพ จึงนําตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปคม. ดําเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน