“นพดล”อดีตบิ๊กอุทยานฯ ดอดพบ “ปทส.” รับเป็นคนประสานช่วย “เปรมชัย”เข้าป่าทุ่งใหญ่!

จากกรณีกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) ได้เชิญตัวนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก และน.ส.กาญจนา นิตยะ ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า มาสอบปากคำกรณีการจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวก ถูกจับกลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมปืนไรเฟิล และซากสัตว์ป่านั้น ต่อมาได้มีการออกหมายเรียกนายนพดล พฤกษะวัน อดีตข้าราชการกรมอุทยานฯมาเข้าให้ข้อมูลอีกด้วย อ่านข่าว : “ปทส.”ออกหมายเรียก “นพดล” อดีตบิ๊กอุทยาน! คนช่วย “เปรมชัย”เข้าป่าทุ่งใหญ่ พบตร. 15ก.พ.นี้

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.พ. รายงานข่าวจากกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา นายนพดล ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปทส. ตามหมายเรียกแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ใช้เวลาในการสอบปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า โดยนายนพดลให้ปากคำว่า ตนเองเป็นที่ปรึกษาของบริษัท อิตาเลียนไทยฯ ที่มีนายเปรมชัย เป็นประธานบริษัทฯจริง และยังเป็นผู้ประสานไปยังน.ส.กาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่าจริง เนื่องจากได้รับการติดต่อจากนายเปรมชัยว่าต้องการเดินทางไปในอุทยานดังกล่าว ทั้งนี้ สาเหตุที่นายนพดลเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนก่อนกำหนดหมายเรียกในวันที่ 15 ก.พ.นี้ เนื่องจากไม่ต้องการพบกับสื่อมวลชน

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ โยน ‘รมว.ศธ.’ แจงเอง ปมคลิปหลุด วิจารณ์หนัก ‘นาฬิกาบิ๊กป้อม’ (คลิป)
บทความถัดไปหยุดเป็นนางเอกแป๊บ!! ‘แต้ว’โดน‘มะตูม’สิงร่าง-บอกจะกินตากล้อง เผยทำไมเป็นคู่ซี้ต่างขั้ว(คลิป)