เปิดนาทีสลด มือปืน บุกบ้านยิง หนุ่มเขียนแบบ เสียชีวิต ก่อนเผ่นขึ้นรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไป แม่ เผยทั้งน้ำตา ถาม “ฆ่าเขาทำไม ผิดอะไรทำไมไม่คุยกันดี ๆ”

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 ก.พ.2566 จากกรณีคนร้ายก่อเหตุบุกยิง นายพงษ์อนันต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี นักเขียนแบบ เสียชีวิตเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่บ้านพัก ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ก่อนที่คนร้ายจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เปิดนาทีสลด มือปืน บุกบ้านยิง หนุ่มเขียนแบบ เสียชีวิต ก่อนเผ่นขึ้นรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไป

เปิดนาทีสลด มือปืน บุกบ้านยิง หนุ่มเขียนแบบ เสียชีวิต ก่อนเผ่นขึ้นรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไป

นางศศิมา (ขอสงวนนามสกุล) แม่ของผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ต้องการขอความเป็นธรรมให้ลูก นายพงษ์อนันต์เป็นเสาหลัก ตนก็ฝากความหวังกับเขาไว้ ภูมิใจลูกชาย เขาเป็นคนเก่ง กว่าจะเรียนจบมาได้ก็ต้องเรียนถึง 5 ปี เเล้วก็มาพรากดวงใจเแม่ไปอีก จะให้เเม่อยู่อย่างไร อยากถามเขาว่า อยู่ดี ๆ มาฆ่าเขาทำไม ผิดอะไรทำไมไม่คุยกันดี ๆ

นางศศิมา กล่าวตั้งคำถามว่า เเล้วทำไมปืนถึงหาซื้อกันได้ง่ายขนาดนี้ ยิงลูกชายจนพรุน รักษาไม่ได้ มันโหดร้ายเกินไป ถ้าลูกเกเรไปติดยากินเหล้า เตนจะไม่ว่าอะไรเลย นี่เขาอยู่กับพ่อกับเเม่ ตนอยากให้คนทำตายตามลูกตนไปเลย ตนเลี้ยงลูกมาอย่างดี เหมือนไข่ในหิน

สำหรับความคืบหน้าทางคดี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองสุนทร รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ดูแลงานสืบสวน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนจำนวน 3 หน่วยงาน คือ ตำรวจฝ่ายสืบสวน จ.สมุทรปราการ ตำรวจฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 และตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ แบ่งการทำงานเป็น 3 ทีม โดยทีมแรกออกตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเกิดเหตุ และช่วงหลบหนี

ส่วนชุดที่ 2 ลงพื้นที่ออกหาข่าวกับกลุ่มเพื่อน คนในครอบครัว และที่ทำงานของผู้ตาย ส่วนชุดสุดท้ายตรวจสอบเส้นทางที่มือปืนหลบหนี ตรวจสอบรูปพรรณของคนร้ายและคอยเสริมกับกำลังที่เหลือ โดยล่าสุดตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดไปจนถึงเขตกรุงเทพมหานครแล้ว แต่เนื่องด้วยเป็นวันหยุดคงต้องรอประสานผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อขอดูภาพเพิ่มเติม

โดยตั้งแต่ช่วงหลังเกิดเหตุได้ทำการสอบพยานและคนในครอบครัวแล้วรวม 5 ปาก ยังให้ข้อมูลตรงกันว่า ผู้ตายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร และเป็นที่รักของกลุ่มเพื่อนและคนในครอบครัว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในซอยบ้าน พบคนร้าย 2 ราย ขับจักรยานยนต์เข้ามาภายในซอย เมื่อถึงบริเวณบ้านได้จอดรถและวิ่งที่ประตูบ้านจ่อยิงผู้ตายเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน