นาทีสุดช็อก!! กราดยิงกลางโรงเรียน 17 ศพแล้ว ตร.บุกจับอดีตนักเรียน (คลิป)

จากกรณีเหตุคลั่งยิงกราดในโรงเรียนมาร์จอรี สโตนแมน ดักลาส ไฮสคูล ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เจ้าหน้าที่แจ้งเบื้องต้นว่า มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก หลังจากมีการทวีตข้อความในสำนักงานอำเภอเขตบรอเวิร์ดว่า มีเหยื่ออย่างน้อย 14 ราย แต่ไม่ระบุอาการว่าเป็นหรือตาย ต่อมามีรายงานว่าผู้บาดเจ็บเพิ่มเป็น 50 คน เหตุเกิดช่วงบ่ายวันพุธที่ 14 ก.พ. ตามเวลาสหรัฐ ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์ (คลิปวาเลนไทน์สยอง! อเมริกันคลั่งยิงในโรงเรียนมัธยมรัฐฟลอริดา ตายเจ็บเกลื่อน)

โรเบิร์ต รันซี ผู้กำกับการตำรวจเขตบรอเวิร์ด เมืองพาร์กแลนด์ ฝั่งฟลอริดาใต้ กล่าวว่า เป็นสถานการณ์สยองขวัญ และเป็นวันเลวร้ายของคนในชุมชน เหยื่อได้รับการส่งตัวไปยังศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลในพื้นที่อย่างเร่งด่วน

ด้านทำเนียบขาวยกเลิกการแถลงข่าวประจำวัน ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเหยื่อทุกคน พร้อมแจ้งว่าเจ้าหน้าที่กำลังรับมือกับเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด

ล่าสุดมีรายการมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 17 คน และคาดว่าอาจมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ขณะตำรวจได้เข้าปิดล้อมโรงเรียนไว้และให้นักเรียนซ่อนตัวตามห้องเรียน เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปอพยพ

โดยตำรวจรวบตัวมือปืนผู้ต้องสงสัยเป็นชายผิวขาว รูปร่างท้วมสวมเสื้อสีแดงเข้มไว้ได้ ส่วนเอพีรายงานเพิ่มเติมว่า เป็นหนุ่มอายุ 19 ปี เคยเรียนอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ ชื่อนายนิโคลัส ครูซ

 

บทความก่อนหน้านี้ปิดถ.วิภาวดี! สกัดจับแว้นวาเลนไทน์ 43คน นัดซิ่งผ่านโซเชียล ยึดจยย. 59คัน
บทความถัดไปลูกเจ้าของโรงงานถึงสะดุ้ง! เก๋งแหกโค้งพุ่งชนทะลุกำแพงร้านซ่อมล้อแม็กซ์ เจ็บสาหัส2