ส่งทีมเจรจาแล้ว! เร่งระงับเหตุสารวัตรคลั่ง ให้ยอมมอบตัว ชาวบ้านแตกตื่น ตำรวจยังกันพื้นที่-ปิดล้อมพื้นที่โดยรอบทั้งหมดแล้ว

จากเหตุการณ์ตำรวจรับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิง ภายในบ้านพักย่านสายไหม กทม. ตำรวจพร้อมกำลังหน่วยอรินทราช จึงนำกำลังเข้าระงับเหตุ พร้อมกันประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ทั้งหมด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพัก บริเวณบ้านมั่นคง ซ.จิระมะกร เขตสายไหมกทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกำลังหน่วยอรินทราชเข้าปิดล้อมพื้นที่ เบื้องต้นทราบว่าชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงเป็นตำรวจสันติบาล ระดับสารวัตร ทราบชื่อพ.ต.ท.กิตติกานต์ แสงบุญ อายุ 51 ปี ตำแหน่งสารวัตร สังกัดศูนย์พัฒนาด้านการข่าว บช.สันติบาล

โดยก่อนหน้านี้พบมีอาการทางจิต ต้นสังกัดจึงให้เพื่อนตำรวจเตรียมพาตัวไปรักษาที่โรงพยาลตำรวจ แต่เมื่อไปถึงพบมีอาการคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าถึง 2 แม็ก เจ้าหน้าที่จึงปิดล้อมพื้นที่ทั้งหมด

ด้านเพจ สืบสวนนครบาล IDMB โพสต์ข้อความด้วยว่า “ด่วน! ชายคลุ้มคลั่งกราดยิง บริเวณบ้านมั่นคง ซ.จิระมะกร เขตสายไหม เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนกำลังเข้าควบคุมสถานการณ์ ขอให้ประชาชนในบริเวณนั้นระมัดระวังด้วย”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กันพื้นที่โดยรอบทั้งหมด ห้ามไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณใกล้เคียง พร้อมพยายามเจรจาให้พ.ต.ท.กิตติกานต์ ยอมมอบตัว เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน