ผบช.น.เข้าคุมสถานการณ์สารวัตรคลั่ง เผยไม่ให้ยืดเยื้อ จบเหตุการณ์นี้ให้ดีที่สุด พบผู้ก่อเหตุยิงปืนไปแล้ว 47 นัด และยังไม่ทราบในบ้านมีกระสุนอยู่อีกกี่นัด

หลังจากเจ้าหน้าที่อรินทราชและชุดหนุมานของกองปราบ เดินทางมายังซอยสายไหม 56 กทม. เพื่อเข้าควบคุมสถานการณ์เหตุสารวัตรสันติบาลคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธปืนกราดยิงออกมาจากบ้าน โดยเจ้าหน้าที่พยายามเจรจาแต่ไม่เป็นผล แถมยังสาดน้ำใส่ ก่อนที่ตำรวจจะปรับยุทธวิธีเตรียมแก๊สน้ำตาและระเบิดควันมาเตรียมพร้อมไว้

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 14 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบ ผู้ก่อเหตุมีปืนอยู่ 2 กระบอก ได้แก่ ปืนขนาด .357 แม็กนัม และปืนขนาด 9 มม. โดยขณะนี้ยิงไปแล้ว 47 นัด และยังไม่ทราบว่าภายในบ้านมีกระสุนอยู่อีกกี่นัด

ขณะนี้ผู้ก่อเหตุยังเดินวนเวียนอยู่ภายในบ้าน ไม่ปรากฏตัวหรือมีอาการคลั่งและตอบโต้ใดๆ ต่อเจ้าหน้าที่ ส่วนยุทธวิธีตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ใช้กำลังในการเข้าจับกุมตัว เนื่องจากว่าผู้ก่อเหตุไม่ได้มีตัวประกัน และไม่ได้มีจุดประสงค์ทำร้ายคนรอบข้าง มีเพียงแต่ให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง เข้ามาตัดไฟบ้านของผู้ก่อเหตุแล้ว

ต่อมาเวลา 16.05 น. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พร้อมกับ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. เดินทางมาประเมินสถานการณ์ด้วยตัวเอง โดยพล.ต.ท.ธิติ กล่าวว่า พยายามจะจบเหตุการณ์นี้ให้ดีที่สุด และไม่ให้ยืดเยื้อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน