นักแข่งร่วมทีม “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” เผยนาทีสุดช็อก วูบคาสนาม ก่อนถูกหามส่งโรงพยาบาล เพิ่งขับได้ไม่กี่รอบ ก่อนบอกรู้สึกไม่ค่อยดี

วันที่ 1 เม.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่สนามแข่งรถ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ก่อนจะพรากชีวิต เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ขณะเข้าซ่อมขับรถแข่งที่สนามดังกล่าว

ล่าสุด นายอนันต์ชัย ตั้งเนียนนาทชัย อดีตรองนายกเทศมนตรีเทศบาลบางเสาธง ซึ่งเป็นหนึ่งในทีม วัฒนามอเตอร์สปอร์ต ที่ได้ร่วมส่งลูกชายลงแข่งขันรถในทีม เล่านาทีที่ นายชนม์สวัสดิ์ เกิดอาการวูบตาลายในขณะที่กำลังซ่อมแข่งรถในสนามช้างที่บุรีรัมย์

โดยระบุว่า ขณะที่ คุณเอ๋ ชนม์สวัสดิ์ กำลังซ้อมแข่งรถในสนามได้ประมาณ 3-4 รอบสนาม อยู่ๆ ได้ขับรถเข้ามาจอดแล้วขึ้นมาแจ้งกับทีมงานว่ารู้สึกไม่สบายตัว ตาเริ่มลาย ทีมงานจึงพาเข้าห้องพักในสนาม ซึ่งในขณะนั้นยังรู้สึกตัวดีปกติ แต่บอกว่ารู้สึกอาการไม่ค่อยดี ระหว่างนั้นทีมงานได้เริ่มปฐมพยาบาบเบื้องต้นให้ แต่ในจังหวะที่คุณเอ๋ ลุกยืนขึ้นปรากฏว่าเกิดวูบหมดสติไป ทีมงานจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ระหว่างที่เข้าพักรักษาตัว อาการของคุณเอ๋ ยังรู้สึกตัวดีปกติ กระทั่งก่อนเที่ยงคืนอาการเริ่มทรุดลงและเสียชีวิตในเวลาตีหนึ่งของอีกวัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ตกใจและเสียใจเป็นอย่างมาก

ที่ผ่านมาไม่ว่าการจะได้ร่วมทีมแข่งรถหรือแม้แต่การดูแลชาวจังหวัดสมุทรปราการ ต้องบอกว่า ถือเป็นการสูญเสียคนสำคัญของจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่ง คุณเอ๋ เป็นคนให้โอกาสคน ช่วยเหลือคนชาวสมุทรปราการ ขอแค่บอก และไม่มีอะไรไม่ได้สำหรับ คุณเอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ในเรื่องของการได้เข้าไปร่วมทีมแข่งรถของทีม วัฒนามอเตอร์สปอร์ต นั้น ตนและลูกชายได้รับโอกาศจากคุณเอ๋ให้เข้าร่วมทีมได้ประมาณปีกว่า

ด้าน นายอนันต์ธร ตั้งเนียนนาทชัย นักแข่งรถในทีมวัฒนามอเตอร์สปอร์ต เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับโอกาสเข้าร่วมทีม ทำให้ตนคลุกคลี คุณเอ๋ ชนม์สวัสดิ์ มากขึ้น โดยเฉพาะในสนามแข่งหรือฝึกซ้อม ท่านเป็นคนที่จริงจังกับการแข่งขัน และมีความตั้งใจ ชอบชอบการแข่งรถเป็นอย่างมาก ทุกครั้งที่ลงสนามแล้วเกิดความผิดพลาด คุณเอ๋ มักจะสอนเสมอว่าให้นำข้อผิดพลาดมาแก้ไขและปรับปรุงเพื่อมุ่งสู่ชัยชนะในสนาม

นายอนันต์ ยังเปิดเผยคุณงามความดีของ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ว่า สำหรับ คุณเอ๋ เชื่อว่าหลายคนที่ไม่เคยใกล้ชิดหรือสัมผัสกับคุณเอ๋ ก็อาจจะมองไปอีกอย่าง แต่พอตนได้เข้ามาสัมผัสและใกล้ชิด พบว่าตรงกันข้ามกับสิ่งที่คนอื่นพูดมาทั้งหมด กลับกันพบว่าท่านเป็นคนที่จิตใจดี และเป็นกันเอง ให้ความช่วยเหลือทุกอย่างไม่เคยขัด อีกทั้งคุณเอ๋ ยังเป็นบุคคลที่ชอบให้โอกาสคนเพื่อสร้างงานสร้างอาชีพ การสูญเสียคุณเอ๋ไปในครั้งนี้ จึงถือว่าเป็นการสูญเสียคนสำคัญของสมุทรปราการ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน