จับแล้ว! พลเรือนร่วมทีม สังหาร 6 ศพ จนมุมที่พังงา พร้อมปืน M16 ผบ.ตร.สั่งเร่งล่า ด.ต. ลั่นได้ตัวเร็วๆ นี้ คาดเตรียมอาวุธตั้งใจไปก่อเหตุยิง
วันที่ 10 เม.ย. 2566 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีดาบตำรวจ สภ.คีรีรัฐนิคม พร้อมพวก ใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านพ่อตา ใน อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 คน ว่า ล่าสุดได้รับรายงานว่า สามารถจับกุมตัวพลเรือนที่ก่อเหตุร่วมกับดาบตำรวจได้แล้วช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. โดยจับกุมได้ในพื้นที่ จ.พังงา และพบอาวุธปืน M16 จำนวน 1 กระบอก ที่รีสอร์ต
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัวดาบตำรวจผู้ก่อเหตุ ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้ ทั้งนี้พยายามติดต่อในทุกช่องทางอยู่แล้วคาดว่าจะทราบข่าวในเร็วๆ นี้
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า ได้พูดคุยกับทางผบช.ภ.8 แล้ว และมีการประชุมกันในวันนี้ด้วยถึงเรื่องการให้มีสิทธิในการถือครองอาวุธต่างๆ ถึงแม้จะมีหน้างานที่ต้องใช้ก็ต้องระมัดระวัง ต้องดูการเบิกจ่ายเพื่อให้ดีกว่านี้ เพราะการใช้อาวุธไปในทางอื่นจะสามารถก่อเหตุนี้ขึ้นมาได้ เป็นบทเรียนอีกบทเรียนหนึ่ง
- อ่านข่าว ด่วนพบศพเมีย ด.ต.มือปืน ในรีสอร์ต รวมดับ6ศพ หลังก่อเหตุยิงถล่มบ้านพ่อตา4ศพ
- อ่านข่าว เจอแล้วรถคนร้าย ยิงถล่ม 4 ศพ จอดในวัด ผงะเจอศพลูกตำรวจ หนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุ
- อ่านข่าว ให้ออกราชการแล้ว! ด.ต. ร่วมยิงถล่มบ้านพ่อตา 4 ศพ ถูกสอบวินัยร้ายแรง
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนประเด็นเรื่องอาวุธปืนสงครามทางดาบตำรวจ ที่ก่อเหตุ ทำงานด้านสืบสวนปราบปราม ผู้บังคับบัญชาอยู่ระหว่างการเร่งติดตามตัวและจับกุม ส่วนประเด็นอื่นๆ จะต้องมาปรับบทเรียนในเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง
เมื่อถามถึงในวันก่อเหตุผู้ก่อเหตุตั้งใจไปยิงหรือไปพูดคุยกันที่บ้าน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน แต่คาดว่าน่าจะมีปากเสียงกันพอสมควร และน่าจะเข้าไปเพื่อจะก่อเหตุยิงเพราะมีการเตรียมอาวุธไปพร้อม