เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครู นักเรียน ศิษย์เก่าและผู้ปกครองโรงเรียนเซนต์คาเบรียลนับพันคน รวมตัวประท้วง บริเวณหน้าตึกอำนวยการของโรงเรียน เรียกร้องให้นายวินัย วิริยวิทยาวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีการบริหารที่ไม่โปร่งใส ระหว่างการประท้วงมีการตะโกน “วินัยออกไป” อย่างต่อเนื่องจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ออกมาไกล่เกลี่ย ยืนยันว่านายวินัย จะออกมาชี้แจงแน่นอน หลังกิจกรรมบริเวณสนามมาร์ตินเดอร์ตูรส์

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ทางคณะครู นักเรียน ศิษย์เก่าและผู้ปกครองได้ออกแถลงการณ์สอบถามถึงพฤติกรรมและการบริหารงานไม่เหมาะสม เช่น การแต่งตั้งบุคลากรไม่ผ่านที่ปรึกษา เป็นผู้เชี่ยวชาญพิเศษ มีคุณวุฒิหรือผลงานใดๆ มาก่อนหรือไม่ และมีการนำเงินโรงเรียน 70 ล้านบาทไปลงทุนในนามส่วนบุคคล การเบิกเงินไม่ดำเนินการตามขั้นตอน ใช้อำนาจ ผอ.มาบีบบังคับ ค่าใช้จ่ายงานเลี้ยงปี 2017 ยอด 2.6 ล้านบาท ไม่มีใบเสร็จค่าใช้จ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าเวลาประมาณ 08.00 น. นายวินัยได้ออกมายืนสังเกตการณ์ที่บริเวณหน้าตึกอำนวยการด้วย

 

ล่าสุดทางเพจ มั่นใจ เด็กเซนต์คาเบรียล เปิดเผยว่า “นายวินัยปฏิเสธบ่ายเบี่ยงไม่ยอมชี้เเจงส่อแววทุจริตเเละไม่ยอมลาออก จึงขอเชิญชวนศิษย์เก่า ผู้ปกครอง นักเรียน มารวมตัวกันหน้าตึกเเดง เวลา13:00 เพื่อไปหาผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเพื่อช่วยโรงเรียนของเรากัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน