สุนัข ร็อตไวเลอร์ผสมบางแก้ว กัดปู่74 ปี ไม่ยอมให้กู้ภัย ตร.เข้าช่วยเหลือ ตำรวจและอาสากล่อม 1 ชั่วโมงครึ่ง อย่างลุ้นระทึก

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 22 พ.ค.2566 ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งมีเหตุชายวัย 74 ปี ถูกสุนัขกัดได้รับบาดเจ็บแล้วไม่สามารถออกมาจากบ้านของตนเองได้ เหตุเกิดภายในซอยประชาอุทิศ 33 แยกย่อยซอยที่ 7 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กทม. จึงรีบจัดกำลังพร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบ้านทาวน์เฮ้าส์สูง 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด เหตุเกิดบริเวณชั้นล่างสุดของตัวบ้าน จากการตรวจสอบแล้วพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย คือนายสถาพร อายุ 74 ปี มีบาดแผลลที่มือขวาฃถูกคมเขี้ยวของสุนัขกัด 2 แผล นั่งอยู่กับพื้นบ้านบริเวณโถงนั่งเล่นหน้าทีวี

ใกล้กับประตูกระจกหน้าบ้าน ข้างๆตัวของผู้ได้รับบาดเจ็บพบสุนัขตัวใหญ่ สีดำ พันธุ์ร็อตไวเลอร์ ผสมพันธ์ุบางแก้ว เพศผู้ อายประมาณ 2-3 ปี ชื่อเจ้าโชค ท่าทางดุร้าย ส่งเสียงเห่าตลอดเวลาพร้อมแยกเขี้ยวขู่อาสาสมัครและตำรวจโดยไม่ยอมให้เปิดประตูเข้าไปภายในบ้านเพื่อช่วยเหลือและดูอาการของคนเจ็บ

เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครใช้เวลาเกลี้ยกล่อมเป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง อย่างลุ้นระทึกของลูกหลานรวมทั้งเพื่อนบ้านที่มาคอยยืนดูอยู่หน้าบ้าน จนกระทั่งลูกสาวของคนเจ็บต้องโทรศัพท์เพื่อตามภรรยาของคนเจ็บมาเรียกสุนัข

ต่อมาพอเจ้าโชคเห็นหน้าของภรรยาของคนเจ็บจึงมีอาการสงบลง แล้วอาสาสมัครพร้อมลูกหลานถึงได้นำตัวพ่อเฒ่าออกมาจากตัวบ้านหลังดังกล่าวได้เป็นผลสำเร็จ แล้วรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่จะส่งมอบให้ลูกหลานนำส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บต่อที่โรงพยาบาลสุขสวัสดิ์ทันทีอย่างเร่งด่วนตามความประสงค์ของตัวพ่อเฒ่าเอง

จากการสอบถามนายฐาปกรณ์อายุ 37 ปี บอกว่า สุนัขตัวนี้เป็นของน้องชาย จะอยู่กับพ่อกับแม่ แล้วน้องสาวโทรมาบอกว่าพ่อโทรมาบอกว่า โดนสุนัขกัด เลยรีบมาดู เคยบอกตั้งแต่เอามาเลี้ยงแรกๆแล้วว่า ให้เอาไปปล่อย เลี้ยงไม่ได้นะ ไม่ใช่บ้านตัวเอง แล้ว มันจะเดือดร้อนชาวบ้านเค้าตอนมันเห่าเสียงดัง แต่ก็ไม่ยอม จนมันโตนี่แหละ

น.ส.ภัทรธิดาล อายุ 18 ปี เป็นหลาน บอกว่า ตาบอกว่า โดนกัดแขนกับขา ตนเลยถามว่า ตาลุกได้มั้ย ตาบอกว่า ลุกได้ แต่ไม่กล้าลุก ไม่กล้าขยับ เพราะลองขยับแล้ว หมามันหันมามองตลอด เลยกลัวมันกัดอีก ยังไม่ทันได้ถามไรต่อ ตาก็ตัดสายไป เลยไม่รู้ว่าตังหมดหรือป่าว

เบื้องต้นพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งแรกแต่เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ทางญาติจึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยนำเจ้าโชคไปดูแลต่อ เกรงอาจจะไม่ปลอดภัยถ้าปล่อยไว้แบบนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน