บิ๊กเต่า ขีดเส้นตาย 5 วัน สั่งตำรวจทางหลวง 8 กองกำกับการทั่วประเทศ รีบรายงานผลสอบ ส่วยสติ๊กเกอร์ พบ มีตำรวจเอี่ยว สั่งดำเนินคดีไม่มีละเว้น

วันที่ 2 มิ.ย.2566 พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.รรท.ผบก.ทล. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีตรวจสอบทุจริตส่วยรถบรรทุก ว่า ตนสั่งการให้ตำรวจทางหลวงทั้ง 8 กองกำกับการทั่วประเทศ รีบรายงานข้อเท็จจริงให้ทราบภายในระยะเวลา 5 วัน ภายหลังจากมีชื่อของตำรวจหลายหน่วยเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง หากยังไม่รายงานข้อเท็จจริง เมื่อตนมารู้ภายหลังก็จะสั่งย้ายทันทีโดยไม่มีละเว้น

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวต่อว่า ส่วนข่าวพาดพิงไปถึงภรรยาของนายตำรวจรายหนึ่งที่ จ.นครปฐม เข้ามาพัวพันกับส่วยสติ๊กเกอร์ด้วย โดยเป็นคนกลางคอยรับเคลียร์ เรื่องนี้พอมีข้อมูลอยู่บ้างและกำลังตรวจสอบ นอกจากนี้ จะประสานสมาพันธ์รถบรรทุกเพื่อนำข้อมูลหลักฐานต่าง ๆ เข้ามามอบเพิ่มเติมด้วย อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องทำตามพยานหลักฐานด้วย ซึ่งหากพบกระทำความผิดจริงก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณี นายรังสิมันต์ โรม ว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์สื่อช่องหนึ่ง มีการเชื่อมโยงไปถึงสถานีทางหลวงเกรด เอ 7 สถานี หรือ 7 อรหันต์ นั้น เรื่องนี้อาจไม่มีมูลความจริงทั้งหมด เพราะต้องตรวจสอบทั้งองค์กร ไม่ใช่เจาะจงไปที่หน่วยใดหน่วยหนึ่ง

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวด้วยว่า เรื่องนี้ตนขอยืนยันว่าหากพบตำรวจนายไหนเกี่ยวข้องก็จะถูกสั่งย้าย พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างแน่นอนด้วย เพราะตนพร้อมจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงตำรวจทางหลวง ให้ขาวสะอาดมากขึ้น ส่วนคนที่เป็นนายหน้า หรือเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่พบมีส่วนร่วมก็จะต้องถูกดำเนินคดีไปด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน