Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

เขม่นกันกลางงานบวช ก่อนเคืองไม่จบ อริตามมายิงวงเหล้ากระจาย ดับ 2

25 ก.พ. 2561 - 19:51 น.

เมื่อเวลา 16.00 น. ร.ต.อ.อนุชิต ชาติชูเหลี่ยม รอง สว.(สอบสวน)สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย ภายในซอยแจ้งวัฒนะซอย 5 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม.จึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนรุดตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อม อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุกลางซอยบริเวณหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวบนถนน พบผู้บาดเจ็บ นาย นรินทร์ หรือ ออฟ ศรีวารีรัตน์ อายุ 33 ปี มีแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ ท้อง จำนวน 2 นัดกระสุนฝังใน หมดสติในที่เกิดเหตุ กู้ชีพ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช เร่งช่วยชีวิตก่อนนำส่ง รพ.เป็นการด่วน ถัดไปประมาณ 2 เมตร พบผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อคือนาย ณัฐพงศ์ หรือป้อม สง่าวงศ์ อายุ 39 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ท้องและราวนม รวม 3 นัด นอนจมกองเลือด กู้ชีพได้ช่วยกันปั้มหัวใจก่อนนำส่ง รพ.แต่ทั้งคู่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมาทั้ง 2 ราย นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุภายในร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าหน้าที่พบขวดเหล้าเปิดแล้วเหลือเหล้าอยู่เต็มขวดและแก้วเหล้า กว่า 10 ใบ ถูกชงไว้พร้อมดื่มจึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน ขณะเดียวกันตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุนตกอยู่แต่อย่างใด


จากการสอบสวนนายศักดิ์ชัย นาคกระแชง อายุ 22 ปี กล่าวว่า ตนกับผู้ตายเพิ่งกลับมาจากงานเลี้ยงบวชพระใหม่ภายในลานกิจกรรม สำนักงานเขตหลักสี่ ก่อนจะซื้อเหล้ามานั่งดื่มกินกันต่อกับเพื่อนในกลุ่มประมาณ 10 คน กระทั่งมีกลุ่มผู้ก่อเหตุที่ไปร่วมงานบวชด้วย ขี่รถจยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน มากัน 3 คัน ซ้อนท้ายกันมาประมาณ 6 คน มาจอดบริเวณหน้าร้าน ก่อนที่นาย ปิ้ว(ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ลงมาควักปืนที่เหน็บอยู่ที่เอว ชี้ไปที่กลุ่มของตนผู้ตายที่นั่งดื่มสุราอยู่ แล้วตะโกนว่า ”ใครชื่อดำ ไอ้ดำอยู่ไหน” ก่อนที่ นายนรินทร์ หรือ ออฟจะลุกขึ้นไปกระโดดกอดมือปืน และมีการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันกระทั้งนาย นรินทร์ หรือ ออฟ เสียหลักล้มลง มือปืนจึงจ่อยิงนาย นรินทร์ หรือ ออฟ 3 นัด นอนนิ่งคาพื้น จากนั้นได้หันปืนมาทางนาย ณัฐพงศ์ หรือป้อม จึงกระโดดเข้าไปเพื่อจะแย่งปืนจาก มือปืน เป็นจังหวะที่มือปืน ลั่นไกลส่วนกลับมา ลูกกระสูนเข้าที่ท้องจำนวน 2 นัด ก่อนล้มลง ส่วนกลุ่มของผู้ก่อเหตุได้ขึ้นรถจยย.ขี่หลบหนีไปทางปากซอยทั้งหมด

เบื้องต้น ทราบว่ากลุ่มของผู้ตายซึ่งเป็นเด็กซอยแจ้งวัฒนะ 5 และผู้ก่อเหตุเป็นเด็กซอยแจ้งวัฒนะ 8 ทั้งสองกลุ่มไม่ค่อยถูกกันและเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน กระทั้งภายในงานเลี้ยงฉลอกบวชพระใหม่ ทั้ง 2 กลุ่มซึ่งเป็นเพื่อนของพระใหม่ นั่งอยู่ตามโต๊ะห่างกันพอสมควร กระทั้งเขม่นกันทั้ง 2 กลุ่มลุกฮือ จะชกต่อยกันแต่สุดท้ายมีคนเข้าห้ามปรามจนไม่มีเรื่องทั้ง 2 กลุ่มแยกย้ายกันออกจากงาน ซึ่งสร้างความแค้นให้กลุ่มของนายปิ้ว จากนั้นจึงตามมาแก้แค้น โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เขม่นกันกลางงานบวช ก่อนเคืองไม่จบ อริตามมายิงวงเหล้ากระจาย ดับ 2
ข่าวที่เกี่ยวข้อง