ผบช.สตม ตอบแล้ว “บอย พัทยา” เผ่นหนีออกนอกประเทศหรือไม่ หลังกระแสข่าวลือสะพัด คดีเรียกรับเงิน 140 ล้านบาท เผย รายงาน บิ๊กโจ๊ก ทราบแล้ว
เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 มิ.ย.2566 ที่สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) เมืองทองธานี พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม. กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า นายวีระ หรือ บอย (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาร่วมรีดเงินจากกลุ่มผู้เสียหายเว็บพนันออนไลน์ เดินทางหลบหนีออกนอกประเทศแล้ว ว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้ตรวจสอบพบว่าเดินทางออกนอกประเทศไปจริง โดยออกทางช่องทางปกติก่อนจะมีหมายจับลงในระบบ
พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ กล่าวต่อว่า โดยเดินทางไปตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะมีการออกหมายจับ ซึ่งได้รายงานไปยังพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ให้ทราบแล้ว อย่างไรก็ตามในรายละเอียดทางพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จะเป็นผู้ให้ข้อมูล
พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ กล่าวอีกว่า ส่วนผู้ต้องหารายอื่น หากมีหมายจับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองก็จะนำลงในฐานข้อมูลเพื่อป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ ซึ่งตามปกติแล้วผู้ต้องหาที่มีหมายจับ หากจะหลบหนี ส่วนมากจะใช้ช่องทางธรรมชาติ ซึ่งในส่วนนี้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองด้เฝ้าระวังในส่วนหนึ่งด้วย
ทั้งนี้ มีรายงานว่านายวีระ หรือบอย ได้เดินทางออกนอกประเทศผ่านด่าน ตม.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมีปลายทางไปประเทศสิงคโปร์