เผาแล้วแม่น้องพลอย ไร้เงา ‘พี่กบ’ ร่วมงาน เปิดใจไม่โกรธ แต่อยากรู้มีปัญหาอะไร อยากให้ออกมาพูดกันดีกว่าเงียบ

วันที่ 20 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในงานศพแม่ปราณี ทองบางโปร่ง แม่ของน้องพลอย พนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่ถูกพี่กบ หัวหน้างานให้ไปเขียนใบลาออก หลังเสร็จจากงานศพแม่ เนื่องจากลาบ่อย

ที่วัดไตรภูมิ ต.ชุมเห็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ บรรยากาศวันนี้เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะน้องพลอยที่ยังจำเหตุการณ์ต่างๆที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งวันนี้มีพิธีฌาปนกิจศพแม่ของน้องพลอยที่จากไปอย่างสงบ โดยเป็นที่น่าสังเกตว่า พี่กบ หัวหน้างานของน้องพลอยไม่ได้เดินทางมาร่วมงานด้วย

น้องพลอยเปิดใจว่า ขอให้แม่ไปสบายไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว หลังป่วยเป็นมะเร็งและอาการทรุดหนัก กระทั่งแม่จากไป ส่วนตัวแล้วที่ผ่านมาเพื่อแม่ แม้เหนื่อยไม่เป็นอะไร ขอยอมทำเพื่อแม่ทุกอย่างเป็นครั้งสุดท้าย

“หลังแม่เสียชีวิต พี่กบยังไม่มาและไม่ได้โทร.มาด้วย มีเพียงตัวแทนโรงแรมมาช่วยงานในคืนที่ 2 ถ้าพี่กบจะชี้แจงมาก็ได้ ลองชี้แจงมาดู เพราะมุมมองพี่กบอาจมีอะไรแตกต่างกัน ส่วนตัวก็อยากทราบเหมือนกัน หรือว่ามีปัญหาอะไรก็อยากให้ออกมาพูดกันดีกว่าเงียบ เพราะส่วนตัวก็อยากรู้ว่าพี่กบคิดอะไรอยู่ในตอนนั้น โดยไม่เข้าใจว่าเป็นอะไร สำหรับข้อความที่ส่งมา”

“ส่วนตัวแอบนึกว่าพี่กบจะมาในวันเผาศพแม่ก็ได้ แต่สุดท้ายก็ไม่มา โดยไม่โกรธและไม่อยากให้โดนสังคมกดดัน เพราะที่ผ่านมาก็โดนหนักอยู่ ซึ่งไม่อยากให้โรงแรมและพี่กบเจอเหตุการณ์แบบนี้ ยิ่งมาทราบภายหลังยิ่งตกใจว่าเป็นคนบ้านเดียวกันด้วย”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน