ทักษิณ นอนห้องสูทหรู รพ.ตำรวจ แพทย์ให้ยาละลายลิ่มเลือด-ยาคลายเครียด-ยาความดัน ราชทัณฑ์-ตำรวจเตรียมประชุมดูแลความปลอดภัย

วันที่ 23 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ด้วยอาการป่วยเข้ามารักษาอาการที่โรงพยาบาลตำรวจ เวลา 00.30 น.

จากนั้นทีมแพทย์รับตัวและนำตัวไปที่ชั้น 14 หอผู้ป่วยพิเศษระดับสูง อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา รพ.ตำรวจ ซึ่งชั้นดังกล่าวมีอยู่แค่ 2 ปีก ปีกละ 1 ห้อง สำหรับนายทักษิณอยู่ที่ห้องรอยัล สูท ห้อง 1401

มีรายงานว่าเบื้องต้นทางแพทย์ศัลยกรรมระบบประสาท ได้ให้ยาละลายลิ่มเลือด ยาความดัน ยาคลายเครียด เนื่องจากผู้ป่วยมีโรคประจำอยู่แล้ว ขณะนี้นายทักษิณ อยู่ระหว่างการพักผ่อน โดยมีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด จากการสอบถามพยาบาลเวรที่เข้าเวรอยู่ว่าจะมีการแถลงอาการของนายทักษิณหรือไม่ ระบุว่าตอนนี้ยังไม่ได้รับคำสั่งจากแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสื่อมวลชนทราบว่านายทักษิณ ถูกส่งมารักษาตัวอาคารดังกล่าว มีสื่อมวลชนมาติดตามรายงานข่าวจำนวนมาก ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งแถลงข่าวอย่างเป็นทางการจากแพทย์ รพ.ตำรวจ หรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่อย่างใด

มีรายงานว่า นเวลา 11.00 น.ทางเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะเดินทางมาร่วมประชุมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อวางมาตรการดูแลความปลอดภัยของนายทักษิณ ส่วนรายละเอียดทางโรงพยาบาลตำรวจจะทำเอกสารข่าวแจกให้กับสื่อมวลชน เพื่อให้การนำเสนอเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน