บีทีเอส แจงแล้ว สาเหตุแผ่นบัวตกแต่งขอบทางวิ่งร่วงหล่น เผยไม่ได้นิ่งนอนใจ ซ่อมเสร็จแล้ว-ไร้ผู้บาดเจ็บ ระบุ ขออภัยผู้ที่ได้รับผลกระทบ

วันที่ 25 ส.ค.2566 รายงานข่าวจาก บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ระบุว่า จากกรณีแผ่นบัวตกแต่งขอบทางวิ่งร่วงหล่น เมื่อเวลา 18.16 น.ของวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่า บริษัทฯ ต้องขออภัยผู้ที่ได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างสูง และมิได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

บีทีเอส แจงแล้ว สาเหตุแผ่นบัวตกแต่งขอบทางวิ่งร่วงหล่น เผยไม่ได้นิ่งนอนใจ ซ่อมเสร็จแล้ว-ไร้ผู้บาดเจ็บ

บีทีเอส แจงแล้ว สาเหตุแผ่นบัวตกแต่งขอบทางวิ่งร่วงหล่น เผยไม่ได้นิ่งนอนใจ ซ่อมเสร็จแล้ว-ไร้ผู้บาดเจ็บ

รายงานข่าวระบุต่อว่า โดยได้ดำเนินการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบโครงสร้าง ฝ่ายซ่อมบำรุง เข้าพื้นที่ในทันที เมื่อได้รับ แจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ยานนาวา ซึ่งจากการตรวจสอบเหตุการณ์ พบว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และวัสดุดังกล่าวไม่ได้เป็นส่วนประกอบในโครงสร้างหลักของระบบรถไฟฟ้า รวมทั้งไม่กระทบกับการเดินรถไฟฟ้าบีทีเอส ทั้งสายสุขุมวิท และสายสีลม ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการเข้าแก้ไขตำแหน่งที่วัสดุดังกล่าวร่วงหล่นเสร็จสิ้นแล้ว

รายงานข่าวระบุอีกว่า ทั้งนี้ บริษัทฯ มีทีมตรวจสอบ ซ่อมบำรุงโครงสร้างตลอดแนวเส้นทาง และมีกำหนดการตรวจสอบซ่อมบำรุงทุกวัน เพื่อให้มั่นใจว่าโครงสร้างเส้นทางรถไฟฟ้ามีความสมบูรณ์ และใช้งานได้อย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯ ได้ทำการประสานงานไปยังกรุงเทพฯ ในการหาแนวทางปฏิบัติเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกัน และซ่อมบำรุงให้ดียิ่งขึ้นไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นซ้ำอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน