ทนายรอเข้าพบ ทักษิณ ที่รพ.ตำรวจ เผยครอบครัวมีสิทธิ์เข้าเยี่ยมตามระเบียบ แต่บรรยากาศยังเงียบเหงา ไม่พบตำรวจมาดูแลความปลอดภัย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ส.ค.66 ที่หน้าอาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา รพ.ตำรวจ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก กรมราชทัณฑ์จะเปิดให้บุคคลใกล้ชิด ทนายความหรือญาติที่ลงชื่อไว้ทั้งหมด 10 คน เข้าเยี่ยมนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เข้ารักษาตัวอยู่ที่รพ.ตำรวจได้แล้ว ตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น.ของวันนี้ที่ 28 ส.ค.เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวได้ไปสำรวจบริเวณชั้น 14 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ฯ ที่เป็นชั้นที่นายทักษิณรักษาตัวอยู่ เป็นไปด้วยความเงียบเหงา จากการให้ข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะจัดเวรยามตำรวจประจำวอร์ด และหน้าห้องพักรักษานายทักษิณ กลับไม่พบเจ้าหน้าที่แม้แต่นายเดียว

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ในช่วงเช้าต้องมีพล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ เข้ามาตรวจคนไข้ แต่ก็ยังไม่พบ เจอเพียงพยาบาลที่กำลังออกเวรบอกกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า เบื้องต้นยังไม่มีใครเข้ามา รวมถึงนายแพทย์ใหญ่ของโรงพยาบาลด้วยเช่นกัน

ต่อมานายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากนายทักษิณ ให้ข้อมูลว่า ตนเป็น 1 ใน 10 คนที่ลงชื่อ เพื่อเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ในฐานะทนายความ โดยการเข้าเยี่ยมวันนี้ยังไม่ทราบขอบเขตที่ชัดเจนว่า การเข้าเยี่ยมนายทักษิณ นับตามระยะเวลาของกรมราชทัณฑ์คือ กักตัว 10 วันตามระเบียบหรือไม่ หรือการเข้าเยี่ยมแบบผู้ป่วยตามปกติ ดังนั้นแนวทางการเยี่ยมวันนี้ จึงยังไม่ชัดเจนว่า ขอบเขตการเยี่ยมของโรงพยาบาลจะเป็นแบบไหน แต่เชื่อว่าจะมีขอบเขตของการได้พูดคุยกับคุณทักษิณอยู่แล้ว

ส่วนประเด็นที่ครอบครัวอาจจะไม่มาเพื่อลดครหาสังคมนั้น ไม่ใช่ประเด็นหลัก ๆ เพราะกรมราชทัณฑ์ อนุญาตให้เยี่ยมได้ ก็มีสิทธิ์เข้าเยี่ยมได้เช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน