‘บิ๊กโจ๊ก’ ไฟเขียวลุยเครือข่าย กำนันนก หลังนครปฐมมีชื่อแบบนี้มานาน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม ร่วมกันฆ่า หากพบพยานหลักฐานโยงไปถึง แฉสั่งทำลายหลักฐาน
จากกรณี พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ถูกยิงเสียชีวิต พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในบ้านพัก “กำนันนก” ผู้รับเหมารายใหญ่คนดัง จ.นครปฐม ก่อนที่กำนันนก จะเข้ามอบตัวที่ สภ.เมืองนครปฐม ส่วน นายหน่อง ท่าผา มือปืนยังคงหลบหนีอยู่ ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ได้ลงพื้นที่ควบคุมคดีด้วยตนเอง
ล่าสุดเมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 7 ก.ย.66 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ประเด็นสำคัญเน้นเรื่องที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีการเปลี่ยนและทำลายพยานหลักฐาน และจะเก็บดีเอ็นเอของทุกคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุ รวมทั้งดีเอ็นเอของตำรวจด้วย รวมทั้งชาวบ้านทุกคน บริเวณที่มีการทำลายกล้องและได้นำเซิร์ฟเวอร์ออกไป จะเก็บดีเอ็นเอมาเปรียบเทียบว่าเป็นดีเอ็นเอของใครบ้างเพื่อบ่งชี้
- อ่านข่าว : “บิ๊กโจ๊ก”เดือด สั่งสอบ 21 ตร.ในบ้านกำนัน ฟัน157 ปล่อยคนร้ายหนี-ทำลายหลักฐาน
- อ่านข่าว : ค้นบ้านหรูกำนันนก คล้ายพูลวิลล่า อึ้งทำห้องเก็บรถหรู มีทั้ง “เบนท์ลีย์-มินิคูเปอร์”
- อ่านข่าว : กำนันนก ทำเอกสารถึงผกก.นครปฐม แจงไม่มีส่วนสั่งการ หน่อง ยิงสารวัตรทางหลวง
รวมถึงในส่วนของกำนันนก วันนี้ได้แจ้งข้อหาเป็นผู้สนับสนุน จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในฐาน ร่วมกันฆ่า หากพบหลักฐานเพิ่มเติม ส่วน นายหน่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามตัวอยู่ คาดว่าหลบหนีไปไม่ไกล คดีนี้ไม่ซับซ้อน แต่เราต้องสอบให้ครบทุกด้าน รวมทั้งจะขยายเครือข่ายของกำนัน รวมถึงตรวจสอบผู้เกี่ยวข้องเพื่อหาความเชื่อมโยงเส้นทางการเงินด้วย เราจะปฏิบัติการชุดใหญ่ ต้องทำสักครั้ง เพราะนครปฐมมีชื่อในเรื่องนี้มานาน ถือว่าต้องปราบ
ถึงแม้กำนันจะให้ข้อมูลที่ไม่เป็นประโยชน์กับตำรวจ แต่ตำรวจสามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้ โดยได้สอบจากพยานบุคคลและร่องรอยของการใช้อาวุธปืน การให้การของพยานที่เกี่ยวข้อง และข้อมูลว่าใครสั่งให้มาทำลายพยานหลักฐาน เราได้สอบปากคำไว้หมดแล้ว และคนที่สั่งให้ทำลายหลักฐานคือกำนันนก
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นบ้านพบอาวุธปืนของกำนัน จำนวน 10 กระบอก ส่วน นายหน่อง ยังไม่มีการติดต่อมอบตัว และได้ตรวจค้นบ้านพบอาวุธปืน 1 กระบอก แต่ไม่ใช่กระบอกที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นเป็นอาวุธปืนยี่ห้อกล็อก โดย นายหน่อง ได้พกติดตัวไปด้วย
ในเรื่องนี้ทุกคนจะถูกเช็กโทรศัพท์ เพื่อหาความเชื่อมโยงว่าติดต่อกับใครบ้าง รวมถึงการจัดการกับเครือข่ายของกำนันนก หรือหน่อง ว่าจะมีข้อมูลเพื่อให้ชาวบ้านได้อุ่นใจ ทราบว่า กำนันนกมีธุรกิจก่อสร้างอาจมีการขนหิน ดิน ทราย ที่ต้องผ่านเส้นทางของทางหลวง จึงทำให้ต้องรู้จักเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง