ด่วน ผกก.วชิรา ยาวไทยสงค์ หัวหน้าสารวัตรแบงก์ ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองคาบ้านพักย่านคูคต หลังถูกสั่งย้ายและตั้งคณะกรรมการสอบสวน

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2 บก.ทล. ผู้บังคับบัญชาของพ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือสารวัตรแบงก์ ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง ภายในบ้านพักย่านคูคต จ.ปทุมธานี โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะมาจากเรื่องใด แต่เบื้องต้นคาดว่ามาจากความเครียด หลังถูกพาดพิงว่าเป็นคนโทรศัพท์ตามพ.ต.ต.ศิวกร สายบัว ให้มาที่บ้านกำนัน ก่อนถูกนายธนัญชัย หมั่นคล้าย ลูกน้องกำนันนก ยิงเสียชีวิตดังกล่าว

สำหรับพ.ต.อ.วชิรา เป็นผู้บังคับบัญชาของพ.ต.ต.ศิวกร และอยู่ในเหตุการณ์ยิงกันที่บ้านกำนันนกด้วย ที่สำคัญพ.ต.อ.วชิรา ยังเป็นผู้พาพ.ต.ท.วศิน พันปี รองผกก.2 บก.ทล. ที่โดนยิงบาดเจ็บ ไปส่งโรงพยาบาล

กระทั่งต่อมาพ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ มีชื่อเป็น 1 ใน 25 นายตำรวจ ที่ถูกพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วน โดยประสานข้อมูลกับชุดสืบสวนทีมงาน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ชุดทำงานตำรวจภูธรภาค 7 และกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมออกคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจทั้ง 25 นาย มาช่วยราชการที่ ศปก.ตร.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน