เผย “ผกก.เบิ้ม” แชทตัดพ้อชีวิต ไม่มางานเผาสารวัตรแบงก์ มีตร.มาตามที่บ้านเจอเป็นศพ บิ๊กโจ๊กเผยต้องดูสาเหตุ ถ้ายิงตัวตายเพราะเครียดหรือมีปัญหาอะไร

เวลา 14.30 น. วันที่ 11 ก.ย.66 ร.ต.อ.ชัชวาลย์ ประกอบกิจ รองสว.(สอบสวน) สภ.คูคต จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในหมู่บ้าน หมู่ 5 ถนนเสมา-ฟ้าคราม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงรายงานเหตุผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เจ้าหน้าตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น เนื้อที่ 50 ตารางวา พบร่างของ พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.กก 2 บก.ทล. หรือผกก.เบิ้ม ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านชั้นล่าง ตำรวจจึงกันพื้นที่โดยรอบ ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปบริเวณหน้าหมู่บ้านที่เกิดเหตุ

ต่อมาพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุวิมล รองผบ.ตร. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ. 1 เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ

สำหรับสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากอาการเครียดเรื่องเกี่ยวข้องกับกำนันนก ส่วนที่มีตำรวจมาพบศพนั้น ทราบว่า วันนี้เป็นวันพระราชทานเพลิงศพงพ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือสารวัตรแบงก์ สว.กก.2 บก.ทล. ที่วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน เนื่องจากใกล้เวลาเผาศพแล้วยังไม่เห็นพ.ต.อ.วชิรา เดินทางมาวัด จึงพยายามโทร.หาหลายครั้ง แต่ไม่รับสาย ด้วยเกรงว่าจะเกิดเหตุร้าย จึงเดินทางมาที่บ้านพัก ก่อนพบว่าพ.ต.อ.วชิรา ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายในบ้านพัก

รายงานข่าวระบุด้วยว่า หลังเกิดเหตุที่บ้านกำนันนก ทางพ.ต.อ.วชิรา ไม่ค่อยพูดจากับใคร พร้อมทั้งพิมพ์ข้อความตัดพ้อเรื่องของตัวเองในไลน์กลุ่ม ก่อนจะลบตัวเองออกจากไลน์กลุ่มที่ทำงาน แล้วมาจบชีวิตตัวเองในบ้านพัก ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะได้รายงานต่อไป

ด้านพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ทราบว่ามีตำรวจเสียชีวิตโดยการยิงตัวเองตาย ยังไม่เห็นที่เกิดเหตุ กำลังจะเข้าไปดู ก็อยู่ในที่เราสอบสวน ส่วนของรูปคดีไม่เสีย ถ้ายิงตัวตายเองต้องมาดูว่าตายเพราะอะไร ตายเพราะเครียด หรือมีปัญหาอะไร คดีก็เดินต่อเพราะเขาเป็นคนอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย เป็นผกก.กก 2 บก.ทล. คงดูก่อนสาเหตุการตายเกิดจากอะไร

รายงานข่าวแจ้งว่า ในไลน์กลุ่มเพื่อน นรต.รุ่น 55 พ.ต.อ.วชิราได้พิมพ์ข้อความในเชิงตัดพ้อและระบุด้วยว่า “จะฆ่าตัวตาย” ทำให้กลุ่มเพื่อนตำรวจต้องเข้ามาให้กำลังใจ แต่ไม่คาดคิดว่าจะมาก่อเหตุเช่นนี้ขึ้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน