ครอบครัวกำนันนก-ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม เผย ไม่กังวล พบพยานให้การไม่ตรงกับวงจรปิด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ก.ย.2566 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (บช.ภ.7) พนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรแบงก์ สว.ทล.1 กก.2 บช.ก. ได้เชิญครอบครัวของ นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก ประกอบด้วย นายประโยชน์ จันทร์คล้าย พร้อมด้วย ภรรยา และลูกสะใภ้ที่เป็นภรรยาของกำนันนก พร้อมกับ นายเชาว์ แก่นสวาท ทนายความของกำนันนก เดินทางมายังบช.ภ.7 ตามที่พนักงานสอบสวนเรียกมาสอบปากคำ

ครอบครัวกำนันนก-ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม

ครอบครัวกำนันนก-ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า เดินทางมาเพื่ออะไร ได้พูดคุยกับกำนันนกเป็นอย่างไรบ้าง ได้ไปเยี่ยมกำนันนกหรือไม่ และกำนันนกได้ร้องขออะไร หรือกังวลอะไรหรือไม่ หลังจากตำรวจสามารถกู้กล้องวงจรปิดภายในงานได้แล้ว ซึ่งทนายความไม่ได้ตอบคำถามอะไรกับสื่อมวลชน ก่อนจะเดินเข้าไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน

จากนั้น ใช้เวลาพบพนักงานสอบสวนประมาณ 30 นาที ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางออกมา และไม่ขอให้สัมภาษณ์ใด ๆ กับสื่อมวลชน ทั้งนี้ จากการสอบถามชุดคลี่คลายคดีนายหนึ่ง กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า วันนี้มาสอบปากคำในหลายประเด็น แต่ทั้งหมดไม่มีความกังวลใจใด ๆ คาดว่าช่วงบ่ายจะมีความชัดเจนมากกว่านี้

ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทยอยเรียกพยานในวันเกิดเหตุเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม หลังทราบว่า มีหลายคนที่ให้การไม่ตรงกับกล้องวงจรปิดในคืนเกิดเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน