จนท.คุมตัวคนร้ายวัย 14 ขึ้นรถกระบะส่งศาลเยาวชนฯ หลังเอาผิด 5 ข้อหาหนัก ทั้งฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พยายามฆ่า มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง

จากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุยิงภายในห้างสยามพารากอน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บ 5 ราย ก่อนเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุพบอายุเพียง 14 ปี ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 4 ต.ค.2566 พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผบก.น.6 เปิดเผยว่า เบื้องต้นดำเนินคดีกับเยาวชนวัย 14 ปี ทั้งหมด 5 ข้อหา

ได้แก่ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พยายามฆ่า มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.ต.นครินทร์ กล่าวว่า ส่วนจะมีข้อหาอื่นๆ หรือไม่ อยู่ระหว่างการหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม นอกจากนี้อยู่ในระหว่างสอบสวนด้วยว่า ผู้ปกครองจะเข้าข่ายมีความผิด ตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ด้วยหรือไม่

ต่อมาเวลา 11.25 น. ตำรวจคุมตัวเยาวชนอายุ 14 ปี ออกจากสน.ปทุมวัน ส่งฝากขังต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง โดยควบคุมตัวผู้ต้องหาขึ้นรถกระบะ ผู้ก่อเหตุสวมเสื้อคลุมสีน้ำเงิน สวมหน้ากากปิดบังใบหน้า สวมหมวก และใส่เสื้อคลุมทับอีกชั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน