ญาติหนุ่มอุดรธานี วัย 28 ออกมาร้องโดนกลุ่มฮามาสจับไปด้วยที่อิสราเอล หลัง รมว.แรงงาน ยืนยัน มีคนไทยถูกจับตัวขณะนี้ 2 คน เป็นสามีภรรยาชาวอุดรเช่นกัน ส่วนหนุ่ม 38 ชาวนครพนมถูกยิงเจ็บ
วันที่ 7 ต.ค.2566 จากสถานการณ์ความขัดแย้งครั้งใหญ่ระหว่าง อิสราเอล กับ ปาเลสไตน์ โดยนักรบติดอาวุธปาเลสไตน์เริ่มสงครามต่อต้านอิสราเอล
ขณะที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน ระบุ จากรายงานของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ยืนยันว่ามีแรงงานไทยถูกยิงที่ขาได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ นายชาตรี ชาศรี อายุ 38 ปีชาวจ.นครพนม ขณะที่ นายบุญถม พันธ์ฆ้อง อายุ 39 ปี และ น.ส.ศศิวรรณ พันธ์ฆ้อง อายุ 36 ปีภรรยาชาวจ.อุดรธานี ถูกจับตัวไป
ล่าสุดมีรายงานด้วยว่า มีญาติของ นายอนุชา หรือ อาร์ต อายุ 28 ปี แรงงานไทย ชาว จ.อุดรธานี ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ ระบุว่า นายอนุชา ถูกกลุ่มฮามาส จับกุมตัวไปแล้วยังถูกทำร้ายที่ใบหน้า สำหรับนายอนุชา ไปทำงานเป็นแรงงานทำสวน ปลูกผัก เก็บผัก ตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2564 จนถึงปัจจุบัน ขณะนี้ญาติยังติดต่อไม่ได้
อ่านข่าว ด่วน รมว.แรงงาน ยัน มีคนไทยถูกจับตัว ในอิสราเอล เป็นสามีภรรยาชาวอุดร
