รวบแล้ว เยาวชนสระแก้ว คึกคะนอง โพสต์ภาพปืน ขู่ห้างดัง ตร.ไม่ขำบุกจับ ยายงงไม่รู้ว่าหลานทำอะไร เผยหลังสอบเสร็จได้ปล่อยตัวไป

กรณี ผู้ใช้อินสตาแกรมรายหนึ่ง โพสต์รูปอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมแม็กกาซีน 2 อัน บรรจุในกล่อง แล้วระบุข้อความว่า “เดี๋ยวเจอกันเซ็นทรัลเวิลด์” เป็นเหตุให้เซ็นทรัลเวิลด์ ต้องเพิ่มมาตรการคุมเข้มลูกค้าเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นนั้น

ต่อมาทราบว่า ไอดีผู้โพสต์อินสตาแกรมดังกล่าว เป็นเยาวชนใน จ.สระแก้ว หลังโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวได้ปิดบัญชีหนีไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตามล่าตัว แม้จะคอมเมนต์ก่อนปิดบัญชีว่าโพสต์เล่นๆ แต่การกระทำดังกล่าวถือว่าเข้าข่ายข้อกฎหมายกระทำความผิดฐานทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว ซึ่งจะต้องถูกแจ้งข้อหาตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

วันที่ 10 ต.ค.2566 พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว สั่งการให้ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว, ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสระแก้ว และ ตำรวจ PCT นำหมายค้นจากศาลเยาวชนและครอบครัวบุกเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งใน จ.สระแก้ว

ก่อนนำตัวเยาวชนชายที่มีชื่อเล่นว่า “ปีเตอร์ (นามสมมติ)” ไปสอบสวน ก่อนแจ้งข้อกล่าวหากระทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังโพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “เดี๋ยวเจอกันเซ็นทรัลเวิลด์” จนก่อให้เกิดความตื่นตระหนก

ระหว่างการสอบสวนโดยสหวิชาชีพ ยายของเยาวชนเดินทางมาร่วมรับฟังการสอบสวน พร้อมบอกว่า หลานชายเรียนอยู่ที่ กศน.สระแก้ว ที่ผ่านมาไม่รู้ว่าหลานทำอะไร กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายศาลมาค้นและพบอาวุธปืนที่โพสต์ลงในโลกออนไลน์

เบื้องต้นพบว่าเป็นอาวุธปืนปลอม หรือบีบีกัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT ที่ร่วมตรวจค้นยังไม่ให้ข้อมูลใดๆ เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน หลังจากสอบเสร็จก็ปล่อยตัวไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน