เสี่ยห้องเย็นฉุนจัด ไม่ยอมให้ จนท.เอาชิ้นเนื้อสัตว์ไปตรวจ หลังถูกร้องเรียนเอาเนื้อหมูนอกพื้นที่มาจำหน่าย กระหน่ำยิงหัวหน้าด่านกักสัตว์ดับคาที่

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 ต.ค.66 ร.ต.อ.พิทักษ์ ดีแซง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านกลาง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 1 ต.ช้างตะลูด อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์, พ.ต.อ.ปริญญา ทองมา ผกก.สภ.บ้านกลาง, แพทย์เวร รพ.หล่มสัก และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู หล่มสัก

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่ กำลังปรับปรุงให้เป็นทั้งบ้านพักและห้องแช่เย็น รวมทั้งเตรียมที่จะสร้างเป็นโรงฆ่าสัตว์อีกด้วย พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ นายศราวุธ ประจวง หัวหน้าด่านกักสัตว์จังหวัดเพชรบูรณ์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่แขน ลำตัว และขากรรไกรด้านซ้าย รวม 5 นัด ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายพงษ์พันธา ศรีสุวรรณ์ อายุ 50 ปี ถูกยิงเข้าที่เอวด้านซ้าย จึงรีบนำตัวส่ง รพ.หล่มสัก ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมาคือ นายอนุสรณ์ ดอนสวรรค์ หรือเสี่ยนุ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านและห้องเย็นหลังดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำ

จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา นายศราวุธ พร้อมด้วย นายพงษ์พันธา เจ้าหน้าที่ด่านกักสัตว์ ได้เข้าตรวจสอบห้องเย็นของ นายอนุสรณ์หลัง หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมในการเอาเนื้อสุกรจากนอกพื้นที่มาจำหน่าย โดยเจ้าหน้าที่จะขอนำเอาชิ้นเนื้อในห้องเย็นไปตรวจสอบ แต่ นายอนุสรณ์ ไม่ยินยอม จากนั้น นายศราวุธ และเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางกลับ

กระทั่งช่วงบ่ายของวันเดียวกันได้ย้อนกลับมาอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ได้มีการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ระหว่างนั้น นายอนุสรณ์ อาศัยจังหวะที่ นายศราวุธ และเจ้าหน้าที่เผลอ ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ นายศราวุธ จนล้มฟุบลง กระสุนปืนได้แฉลบไปโดน นายพงษ์พันธา ได้รับบาดเจ็บด้วย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เพื่อไปสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน