บุกจับ คลินิกเถื่อน ย่านบางเขน พบ “หมอสาว” กำลังให้บริการคาร้าน ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการและใบอนุญาตดำเนินสถานพยาบาล สั่งฟันโทษ 4 กระทง

วันที่ 3 พ.ย.2566 นพ.สุระ วิเศษศักดิ์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้สั่งการให้พนักงานเจ้าหน้าที่ของ สบส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (กก.4 บก.ปคบ.) ดำเนินคดีกับสถานพยาบาลแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในซอยวัชรพล 2/7 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

บุกจับ คลินิกเถื่อน ย่านบางเขน พบ "หมอสาว" กำลังให้บริการคาร้าน ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการและใบอนุญาตดำเนินสถานพยาบาล

บุกจับ คลินิกเถื่อน ย่านบางเขน พบ “หมอสาว” กำลังให้บริการคาร้าน ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการและใบอนุญาตดำเนินสถานพยาบาล

สืบเนื่องจากได้รับเบาะแสว่า สถานพยาบาลดังกล่าวเปิดให้บริการเสริมความงามกับประชาชน โดยที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนและขออนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย สุ่มเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพและชีวิตของผู้รับบริการ จากบริการที่ไม่ได้คุณภาพ มาตรฐาน

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ตรวจสอบโดยพนักงานเจ้าหน้าที่ สบส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบแพทย์หญิงรายหนึ่ง กำลังให้บริการในคลินิกดังกล่าว แต่เมื่อสอบถามถึงใบอนุญาตประกอบกิจการและใบอนุญาตดำเนินการสถานพยาบาล แพทย์หญิงรายดังกล่าวไม่สามารถนำมาแสดงได้

พนักงานเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาการกระทำผิดในเบื้องต้นแก่ผู้กระทำผิด 4 ข้อหา ดังนี้ 1.ประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.จำหน่ายยาโดยไม่ขึ้นทะเบียนตำรับยา และ 4.ขายยาโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคบ.เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน