กองปราบ-ตำรวจทางหลวง สกัดจับ ช่างเสือ บ้านน็อกดาวน์ทิพย์ คอนเซ็ปต์หรู แค่โทรสั่ง เรายกไปตั้งให้เลย ก่อนหอบเงินมัดจำหนี หมายจับติดตัวเพียบ

วันที่ 15 พ.ย.2566 พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ทัตพี เลขะวัฒน สว.กก.1 บก.ป. และ ร.ต.อ.รัฐชิน เจริญรัมย์ รอง สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังร่วมกับตำรวจทางหลวง เข้าจับกุม นายลัทธิ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ตามหมายจับของศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.727/2564 ลงวันที่ 6 ก.ย.2564 ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์” ได้บนถนนสิริโสธร แยกหัวเนิน ต.ลาดขวาง อ.บ้านโพธิ์
จ.ฉะเชิงเทรา

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพบพฤติกรรมการฉ้อโกง และข่มขู่ผู้เสียหายของนายลัทธิ หรือ “ช่างเสือ” ผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านน็อกดาวน์ ผ่านเพจ “บ้านน็อกดาวน์ ไดอารี่” ซึ่งมีการโพสต์โฆษณาชวนเชื่อเกี่ยวกับการขาย และรับสร้างบ้านน็อกดาวน์สวยงาม มีคุณภาพ มาตรฐาน ราคาถูก ตามคอนเซ็ปต์ “เพียงแค่คุณโทรมาสั่ง เรายกไปตั้งให้เลย”

พบมีผู้เสียหายหลายรายที่หลงเชื่อ แต่หลังจากเจรจาตกลงซื้อขายกันแล้ว ช่างเสือก็จะขอเบิกเงินมัดจำจากลูกค้าก่อน สุดท้ายผู้ต้องหาก็เชิดเงินหนีและติดต่อไม่ได้อีก ผู้เสียหายบางรายยังถูกข่มขู่ไม่ให้ไปแจ้งความอีกด้วย ต่อมามีผู้เสียหายหลายรายที่ทนพฤติกรรมของช่างเสือไม่ไหว ถึงกับโพสต์เตือนภัยในโซเชียลหลายแห่ง

กระทั่งเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายลัทธิหลบหนีมาอยู่ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา จึงเข้าตรวจสอบและจับกุมได้ดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ และจากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบผู้ต้องหามีหมายจับติดตัวของตำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นคดีฉ้อโกง, ยักยอก และฉ้อโกงประชาชน อีกถึง 7 หมายจับ จึงนำตัวส่ง สน.คันนายาว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน