ทำดีที่สุดแล้ว! แอนโทเนีย โพซิ้ว ได้รองอันดับ 1 ชวดมง Miss Universe 2023 แฟนนางงามแห่ให้กำลังใจทั้งประเทศ เก่งมากแล้ว

เรียกได้ว่าลุ้นกันหนักมาก สำหรับการประกวด Miss Universe 2023 รอบสุดท้าย ในกรุงซานซัลวาดอร์ ประเทศเอลซัลวาดอร์ โดย แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวงามลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ก็ทำผลงานได้ดีในทุก ๆ รอบ ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเก็งของโพลนางงามหลายสำนัก

แอนโทเนีย เข้าสู่รอบจับมือลุ้นคว้ามงกุฎได้สำเร็จ ด้วยการตอบคำถามเรื่อง ถ้าคุณได้เป็นผู้หญิงคนหนึ่งได้ 1 ปี จะเป็นใครและทำไมถึงอยากเป็นผู้หญิง โดยแอนโทเนีย ตอบว่า “มาลาลา ยูซัฟไฟ เพราะฉันรู้ว่าเธอต้องดิ้นรนเพื่อไปให้ถึงจุดที่เธออยู่ทุกวันนี้ เธอต้องต่อสู้เพื่อการศึกษาของสตรีและต่อสู้เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนสามารถยืนหยัดอย่างเข้มแข็ง เป็นผู้เปลี่ยนแปลง และเป็นผู้นำเป็นตัวอย่าง ถ้าฉันเลือกใครก็ได้ คนนั้นแหละคือเธอ ขอบคุณ”

มาลาลา ยูซัฟไฟ คือเด็กนักเรียนจากเมืองมินโกราในเขตสวาท แคว้นแคบาร์ปัคตูนควา ประเทศปากีสถาน นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิด้านการศึกษาของผู้หญิง เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพที่อายุน้อยที่สุดโลก

น่าเสียดายที่ แอนโทเนีย โพซิ้ว ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยคว้ารองอันดับ 1 ในการประกวดครั้งที่ 72 แต่เชื่อว่า แอนโทเนียจะเป็นหนึ่งในนางงามที่ได้ใจแฟน ๆ ทั่วโลกแน่นอนและคนไทยทุกคนก็ภูมิใจในตัวแอนโทเนียมาก ๆ

สาวงามที่คว้ามงมิสยูนิเวิร์ส 2023 คือ เชย์นิส ปาลาซิออส Miss Universe Nicaragua 2023 ส่วนรองอันดับ 2 คือ Moraya Wilson ประเทศออสเตรเลีย รวมถึงอันดับ 4 และอันดับ 5 คือ Karla Guilfú ประเทศปัวโตริโก, Camila Avella ประเทศโคลอมเบีย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน