พ่อช็อก นศ.เทคนิคดัง ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตกลางซอยระนอง 2 เผยสุดเศร้า เคยจะให้ลาออกแต่ลูกชายขอเรียนต่อ ด้าน ผอ.วิทยาลัย เล่านาทีสลด

วันที่ 20 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคนร้ายก่อเหตุยิง นายพงศ์ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักศึกษาเทคนิคแห่งหนึ่ง ปี 2 เสียชีวิตบริเวณทางเท้าหน้าบ้านหลังหนึ่ง ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนอนุบาลกรแก้ว ภายในซอยระนอง 2 ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดุสิต อยู่ระหว่างติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

พ่อช็อก นศ.เทคนิคดัง ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตกลางซอยระนอง 2 เผยสุดเศร้า เคยจะให้ลาออกแต่ลูกชายขอเรียนต่อ

พ่อช็อก นศ.เทคนิคดัง ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตกลางซอยระนอง 2 เผยสุดเศร้า เคยจะให้ลาออกแต่ลูกชายขอเรียนต่อ

ล่าสุด นายจักรรินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้อำนวยการวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 07.45 น. ทราบข่าวว่ามีนักเรียนของเราโดนยิงจึงวิ่งตามไปดู พบว่ามีสภาพหายใจรวยริน รถกู้ชีพจึงพยายามช่วยชีวิต ตนยืนยันว่าวิทยาลัยฯไม่มีเหตุทะเลาะวิวาทกับโรงเรียนอื่นมากว่า 1 ปีแล้ว ช่วงเช้าจะมีครูเวรประจำจุดคอยเฝ้าบริเวณวิทยาลัย วันนี้ถือเป็นเหตุสุดวิสัย เป็นช่วงเข้าแถวแล้วหน้าเสาธงพอดี

นายจักรรินทร์ กล่าวต่อว่า ส่วนมูลเหตุยังไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มใด ซึ่งทั้ง 3 คน เนื่องจากใส่ชุดนอกและใส่หมวกกันน็อกเต็มใบ ไม่เชื่อว่าจะเป็นคู่อริ แต่ไม่ทราบก่อเหตุเพราะสาเหตุใด เนื่องจากช่วงหลังไม่เกิดเหตุมาเป็นปีแล้ว จึงมีแต่ครูประจำจุดคอยรับนักเรียนตั้งแต่ปากซอยถึงท้ายซอย และไม่มีตำรวจร่วมด้วย

นายจักรรินทร์ กล่าวอีกว่า ส่วนนักเรียนใส่ชุดนอกแล้วมาเปลี่ยนที่วิทยาลัย เป็นพฤติการณ์ของเด็กอาจระวังตัว แต่ยืนยันร้อยละ 90 นักเรียนใส่ชุดนักเรียนมาเรียนตามปกติ และขอย้ำด้วยว่า สมัยนี้ไม่มีวัฒนธรรมรุ่นพี่รุ่นน้องทะเลาะวิวาทต่างสถาบัน ทั้งนี้ ทางวิทยาลัยและศิษย์เก่าจะร่วมกันออกค่าใช้จ่ายในพิธีทางศาสนา หลังจากนี้วิทยาลัยจะปิดการเรียนการสอนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยให้เรียนทางออนไลน์ และประสานตำรวจ สน.ดุสิต ประจำจุด เฝ้าระวังช่วยส่งสายตรวจเข้าตรวจสอบเป็นระยะ เพื่อความมั่นใจผู้ปกครองและความปลอดภัยของเด็ก

ขณะที่ นายชาญณรงค์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ลูกของตนยกมือไหว้ก่อนออกจากบ้านตามปกติ โดยจะใช้วิธีการขึ้นรถเมล์มาเพียงลำพังจากบ้านที่ดินแดง แต่จะใส่ชุดปกติธรรมดามา และก่อนจะเข้าวิทยาลัยจะมีการเปลี่ยนชุดวิทยาลัยเนื่องจากลูกเกรงว่าจะถูกทำร้ายระหว่างวิทยาลัย แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงและโหดร้ายขนาดนี้ขึ้นกับลูก

นายชาญณรงค์ กล่าวต่อว่า ซึ่งลูกนั้นตั้งใจที่จะมาเรียนที่นี่ ตนเคยจะให้ลาออกเพราะเป็นห่วงลูก เนื่องจากวิทยาลัยเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้งมาก่อนหน้านี้ แต่ลูกได้ไปขอร้องแม่เพื่อจะขอเรียนต่อ ตนจึงตามใจเพราะเป็นความต้องการของลูก และรู้สึกเสียใจอย่างมากที่ลูกต้องมาจากไปแบบนี้ และตนก็มีลูกเพียงคนเดียวด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน