เศรษฐา ชื่นชม ‘แอนโทเนีย’ ประสบความสำเร็จในเวที มิสยูนิเวิร์ส 2023 ทั้งความงามและคำตอบที่คมมาก ย้ำไม่ต้องเสียใจ เป็นความภาคภูมิใจของคนไทย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 21 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ( ครม.) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่แสดงความยินดีกับ น.ส.แอนโทเนีย โพซิ้ว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 ว่าจะดึงตัวมาช่วยในคณะกรรมการซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติด้วยหรือไม่ ว่า ไม่ใช่ดึงเข้ามาเป็นคณะกรรมการ แต่เย็นวันนี้ ตนจะเข้าประชุมพรรคเพื่อไทย จะหารือในเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกๆ และยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องพูดคุยกัน

ผู้สื่อข่าวขอให้พูดถึง น.ส.แอนโทเนีย ที่ประสบความสำเร็จและได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในระดับโลก นายเศรษฐา กล่าวว่า “ผมชอบ คำถามที่ว่าคุณแอนโทนี ได้ไปสร้างชื่อเสียงและประสบความสำเร็จ ไม่ใช่แค่เข้าร่วมประกวดแล้วได้ที่สองมาเท่านั้น เรามองในแง่บวกมากกว่า การเดินทางไปครั้งนี้และประสบความสำเร็จ

ขอแสดงความดีใจด้วยและไม่มีอะไรต้องเสียใจ ว่าได้เพียงที่สอง ทั้งในเรื่องความงามของเราและการตอบคำถาม ที่ผมถือว่าคมมาก ได้นำความภาคภูมิใจมาให้กับคนไทยทุกคน ขอแสดงความยินดีด้วยอีกครั้ง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน