เผยอาการป่วย ชลอ เกิดเทศ รักษาตัวห้องไอซียู ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังมารักษาตัวจากเส้นเลือดในสมองตีบ โรคชราและความดันโลหิตสูง

วันที่ 23 พ.ย.66 หลังจากเฟซบุ๊ก “คุ้มพระลอเรซซิ่งทีม T96” ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมของ ชลอ เกิดเทศ โพสต์แจ้งข่าวการเสียชีวิตของนายชลอ เกิดเทศ อดีตตำรวจ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาอาการป่วย แต่ต่อมาได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแล้ว หลังมีการยืนยัน ชลอ เกิดเทศ ยังไม่เสียชีวิต

ล่าสุดผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา พบว่า ชลอ เกิดเทศ ยังไม่ได้เสียชีวิตตามที่เป็นข่าว แต่อยู่ในอาการวิกฤต อยู่ในห้องไอซียูของตึกการไฟฟ้าภูมิภาค รพ.มหาราชนครราชสีมา และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา

โดยเมื่อช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ชลอ เกิดเทศ มาปฏิบัติธรรมที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ซึ่งขณะนั้นมีอาการป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบมาแล้ว หลังออกจากเรือนจำ โดยชลอ เกิดเทศ ได้นุ่งขาวห่มขาวนั่งรถเข็นมาปฏิบัติธรรม และมีลูกสาวคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ก่อนจะตัดสินใจบวชเป็นพระหลังปฏิบัติธรรมได้สักระยะ

จากนั้นอาการป่วยเริ่มหนักขึ้น ทั้งจากโรคเส้นเลือดในสมองตีบ โรคชราและความดันโลหิตสูง

โดยเมื่อกลางเดือนก.ย.66 พระชลอ เกิดเทศมีอาการไข้สูงติดเชื้อในกระแสเลือด จนต้องถูกหามส่งรักษาด่วนที่รพ.มหาราชนครราชสีมา และแพทย์ทำการรักษาจนถึงปัจจุบัน ล่าสุด ทางรพ.มหาราชนครราชสีมาระบุว่า พระชลอ เกิดเทศ มีอาการทรุดเท่านั้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน