อัยการ’บ.’โต้กลับ เสี่ยแป้ง ชี้ต้องการดิสเครดิตกระบวนการยุติธรรมของประเทศ ยันไม่เคยขอให้ช่วยเหลือ ข้อเท็จจริงปรากฏตามสำนวนสอบสวนตำรวจ

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.66 หลังจาก นายเชาวลิตร ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง ผู้ต้องหาหลบหนีจากเรือนจำ เผยแพร่คลิปเปิดใจโดยอ้างว่าตนถูกจับโดยไม่ได้รับความเป็นธรรม พร้อมเรียกร้องให้มีการสอบสวน ทั้งอัยการ รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจในคดีปล้นผู้ต้องหา

โดยระบุช่วงหนึ่งว่า “วันนี้ผมยอมรับความจริงว่าวันนั้น อัยการคนดังกล่าว เป็นคนโทรมาให้ผมไปช่วยหลานเพราะถูกอุ้ม พอผมไปนึกในใจแล้วว่าเป็นตำรวจ เพราะไม่ยอมแจ้งตำรวจ พอถามเขาก็บอกว่าแจ้งตำรวจไปแล้ว แต่ความจริงแล้วไม่ได้แจ้ง ผมรู้ว่าอุ้มเรื่องยาเสพติด และหลอกให้ผมไป พอไปถึงเจอกับตำรวจ” นายเชาวลิตรกล่าว

ล่าสุดอัยการ บ. ที่โดนเสี่ยแป้งพาดพิง ให้ข้อมูลว่า กรณีที่ แป้ง นาโหนด ออกมาอัดคลิปแล้วมีการพาดพิงถึงนั้น เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ในพื้นที่หมู่ 7 ต.แพรกหา อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เมื่อเดือนก.ค.62 ตนก็ตกเป็นผู้ต้องหา ในคดีดังกล่าวด้วย ซึ่งข้อเท็จจริงปรากฏตามสำนวนสอบสวนของตำรวจ

เบื้องต้นตนได้รับการประสานจากพ่อของนายจรวด ว่านายจรวดถูกอุ้มตัวไป ไม่แน่ว่าเป็นบุคคลกลุ่มใด จึงประสานเจ้าหน้าที่ภาครัฐให้เข้าช่วยเหลือ ตามสำนวนข้อเท็จจริงที่ปรากฏ ซึ่งไม่เคยประสานขอความช่วยเหลือจากนายแป้ง นาโหนด และตนก็อยู่ที่บ้านตลอด มีหลักฐานอ้างอิงได้ ซึ่งการออกมากล่าวถึงตนและกระบวนยุติธรรมนั้น เชื่อว่าต้องการดิสเครดิตกระบวนการยุติธรรมของประเทศ

ที่มา มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน