เผยเด็กวัย 14 ก่อเหตุยิงในพารากอน ให้การภาคเสธ ไม่รับข้อหาฆ่าผู้อื่น อ้างทำไปไม่รู้ตัว โดยยอมรับข้อหาอาวุธปืน รวมทั้งข้อหาพกพาอาวุธปืน

จากเหตุการณ์ก่อเหตุยิงภายในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เมื่อวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ โดยในส่วนของผู้เสียชีวิตมีทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวจีน หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าควบคุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ไว้ได้

โดยคนร้ายที่ก่อเหตุในเหตุการณ์นี้ พบเป็นเยาวชนชายวัยเพียง 14 ปีเท่านั้น จากการเข้าตรวจสอบและตรวจค้นในบ้านพักยังพบสิ่งเทียมอาวุธปืนที่นำมาดัดแปลง พร้อมกระสุนปืน

จากนั้นตำรวจคุมตัวมือปืน ส่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อไต่สวน เบื้องต้นตำรวจได้แจ้ง 5 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่า, มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 25 พ.ย.66 รายงานข่าวจากตำรวจเผยว่า หลังจากพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหากับเยาวชนชายวัยเพียง 14 ปี ที่ก่อเหตุยิงในห้างสยามพารากอน เบื้องต้นให้การภาคเสธ โดยยอมรับในประเด็นอาวุธปืนและให้การเกี่ยวกับอาวุธปืน รวมทั้งข้อหาพกพาอาวุธปืน แต่เยาวชนชายวัยเพียง 14 ปี ไม่รับในข้อหาฆ่าผู้อื่น โดยอ้างว่าทำไปโดยไม่รู้ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคำว่า ภาคเสธ หมายถึงการแบ่งรับแบ่งสู้ โดยมีทั้งเป็นการให้การรับในข้อเท็จจริงตามข้อหาบางส่วน และมีการปฏิเสธในข้อเท็จจริงตามข้อหาอีกบางส่วน

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน